• สวนนงนุช พัทยา เปิดตัว “หุบเขาไดโนเสาร์” (Dinosaur Valley) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ย้อนยุคสัตว์โลกดึกดำบรรพ์สุดตระการตา ณ เมืองพัทยา

  สวนนงนุช พัทยา เปิดตัว “หุบเขาไดโนเสาร์” (Dinosaur Valley) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ย้อนยุคสัตว์โลกดึกดำบรรพ์สุดตระการตา ณ เมืองพัทยา

  ฉบับที่ 290/60 ประจำวันอังคารที่ 11 เมษายน 2560

  สวนนงนุช พัทยา เปิดตัว “หุบเขาไดโนเสาร์” (Dinosaur Valley) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ย้อนยุคสัตว์โลกดึกดำบรรพ์สุดตระการตา ณ เมืองพัทยา

  วานนี้ (10 เม.ย.60) เวลา 17.00 น. พล.ต.ต.อนันต์  เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ร่วมเป็นเกียรติพร้อมร่วมตัดริบบิ้นเปิดงาน “หุบเขาไดโนเสาร์” (Dinosaur Valley) ณ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี โดยภายในงานได้รับเกียรติจากนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และนายกัมพล  ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เป็นผู้กล่าวรายงาน ร่วมด้วยคณะผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา ผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน อาทิ นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ นายชนัฐพงศ์ศรีวิเศษ ปลัดเมืองพัทยา นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา นางสาวสุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา นายธงชัย ว่องไวพาณิชย์ ที่ปรึกษาสวนนงนุชพัทยา พร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมทั้งสื่อมวลชนทุกแขนง เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

  สำหรับ “หุบเขาไดโนเสาร์” (Dinosaur Valley) ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 25 ไร่ ณ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้แก่กลุ่มเยาวชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปที่สนใจในเรื่องราวประวัติศาสตร์โลกในยุคดึกดำบรรพ์ที่ไดโนเสาร์ครองพิภพเมื่อ 245 ปีที่ผ่านมา โดยภายในหุบเขาฯ เป็นการแสดงผลงานด้านประติมากรรม จำลองภาพไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ทั้งประเภทที่นิยมกินพืชและเนื้อซึ่งดูเสมือนจริง อีกทั้งยังมีระบบไดโนซอร์เมจิกที่ไดโนเสาร์สามารถเคลื่อนไหวในเชิงผจญภัยได้ประหนึ่งยังมีชีวิตอยู่ โดยฝีมือประติมากรของสวนนงนุชพัทยา และขณะนี้มีภาพปั้นไดโนเสาร์ที่สมบูรณ์พร้อมจัดแสดงเรียบแล้ว 22 สายพันธุ์ ซึ่งจะดำเนินการรวบรวมให้ครบทุกสายพันธุ์เท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแดนมหัศจรรย์ของจังหวัดชลบุรี หรือ Amazing Thailand ต่อไป

  ถือเป็นการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ สร้างสิ่งดึงดูดของแหล่งท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจ ตามนโยบายรัฐบาล ที่กำหนดให้จังหวัดชลบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเชื่อมโยงหลากหลายมิติ อันจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวยังจังหวัดชลบุรีเพิ่มมากขึ้น ส่งผลดีด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดชลบุรีและประเทศ โดยเปิดอย่างเป็นการแล้ววันนี้ ! พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้กับเด็กและเยาวชน(สำหรับเด็กและเยาวชนที่มากับครอบครัวเท่านั้นและความสูงไม่เกิน 140 ซม.) ได้เข้าชมสวนนงนุชฟรี เพื่อชมหุบเขาไดโนเสาร์ แหล่งเรียนรู้สำคัญแห่งใหม่ ณ สวนนงนุชพัทยา ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 เป็นเวลา 7 สัปดาห์…

  ภาพ : นายสมประสงค์  โภชน์พันธุ์

  ข่าว : นางสาวขวัญใจ  ซื่อตรง

  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่

  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

  print


  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150