• นายกเมืองพัทยาพอใจเจ้าหน้าที่เดินหน้าเร่งทวงคืนพื้นที่คลองสาธารณะทุกแห่ง เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เมืองพัทยา ให้อย่างเป็นรูปธรรมเร็ววันนี้…!!!!

  นายกเมืองพัทยาพอใจเจ้าหน้าที่เดินหน้าเร่งทวงคืนพื้นที่คลองสาธารณะทุกแห่ง เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เมืองพัทยา ให้อย่างเป็นรูปธรรมเร็ววันนี้…!!!!

  นายกเมืองพัทยาพอใจเจ้าหน้าที่เดินหน้าเร่งทวงคืนพื้นที่คลองสาธารณะทุกแห่ง เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เมืองพัทยา ให้อย่างเป็นรูปธรรมเร็ววันนี้…!!!!

  พลตำรวจตรี พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เผยว่า ปัจจุบัน เมืองพัทยาได้เดินหน้าเร่งทวงคืนพื้นที่สาธารณะ ที่มีสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำแนวเขตคลองสาธารณะ ในพื้นที่เมืองพัทยา ภายหลังจากเมืองพัทยาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณ คลองพัทยาใต้ คลองปึกพลับ และคลองนาเกลือบริเวณหลังวัดช่องลม ซึ่งพบว่ามีประชาชนและผู้ประกอบการทำการปลูกสร้างอาคาร รวมถึงที่พักอาศัย และสถานประกอบการรุกล้ำแนวคลองอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้กีดขวางทางน้ำคลองสาธารณประโยชน์ ทำให้เกิดปัญหาในการระบายน้ำ ก่อให้เกิดน้ำท่วมในอำเภอบางละมุงและเมืองพัทยา
  ทั้งนี้หากเมืองพัทยาสามารถทวงคืนพื้นที่คลองสาธารณะทุกแห่งที่ตรวจสอบพบการรุกล้ำคืนมาให้ได้ ก็จะทำให้เมืองพัทยาสามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมขังได้ระดับหนึ่ง โดยเมืองพัทยาได้ดำเนินการควบคุมงานตามที่ได้ออกคำสั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำแนวเขตคลองสาธารณะ ในพื้นที่เมืองพัทยานั้น ก็เพื่อส่วนรวม รวมทั้งเป็นการช่วยกันดูแลทรัพย์สินของบ้านเมืองให้เกิดผลประโยชน์แก่แผ่นดิน ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการทำงานหลายอย่าง ในบางแห่งอาจติดปัญหาในเรื่องที่อยู่อาศัยของประชาชน หรือผู้ประกอบการบางแห่งไม่ยอมคดีความ โดยนายกเมืองพัทยายืนยันว่า…ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย เมืองพัทยาพร้อมเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม
  ประกอบกับด้วยขณะนี้มีพายุดีเปรสชันเข้าปกคลุม บริเวณทะเลจีน ใต้ ตอนกลาง ซึ่งมีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเวียดนามตอนกลาง และจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำก่อนจะเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศลาว ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคเหนือของประเทศไทย ตามลำดับ ทั้งนี้ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตก หนักถึงหนักมากบางแห่งและมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักบางแห่ง และเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2560 มีเกิดฝนตกหนัก ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.20 – 17.00 น. คิดเป็นปริมาณฝนตกเฉลี่ย 50 มม.ต่อชม. ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่พัทยา ประมาณ 5 จุด ดังนี้
  (1) ถนนสุขุมวิท มีระดับน้ำสูงประมาณ 20-25 ซม. ช่วงบริเวณสถานีตำรวจทางหลวงพัทยา-ซอยสุขุมวิท 75 มีน้ำท่วมถนนเมื่อเวลา 17.00 น. น้ำลดลงเมื่อเวลา 17.45น. โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ
  (2) ถนนสุขุมวิท มีระดับน้ำสูงประมาณ 15-20 ซม. ช่วงบริเวณซอยสุขุมวิท 45 (5 ธันวา) มีน้ำท่วมถนนเมื่อเวลา 17.15 น. น้ำลดลงเมื่อเวลา 17.35 น. โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ
  (3) ถนนเลียบทางรถไฟ ระดับน้ำสูงประมาณ20-25 ซม. ช่วงบริเวณหน้าสถานีสูบน้ำเขาตาโล(Sump4) มีน้ำท่วมถนนเมื่อเวลา 17.00 น. น้ำลดลงเมื่อเวลา 18.00 น. โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ
  (4) ถนนพัทยาสาย 3 ระดับน้ำสูงประมาณ 25-30 ซม. ช่วงบริเวณแยกมุมอร่อย มีน้ำท่วมถนนเมื่อเวลา 17.15 น. น้ำลดลงเมื่อเวลา 18.15 น. โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ

  (5) ถนนเลียบชายหาดพัทยา ระดับน้ำสูงประมาณ 15-20 ซม. ช่วงบริเวณซอยพัทยา 6/1 มีน้ำท่วมถนนเมื่อเวลา 17.00 น. น้ำลดลงเมื่อเวลา 17.45 น. โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ และบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล พัทยา มีน้ำท่วมถนนเมื่อเวลา 17.20 น. น้ำลดลงเมื่อเวลา 18.05 น. โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ
  พลตำรวจตรี พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา ได้กล่าวเสริมต่ออีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว พลตํารวจตรีอนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ไม่นิ่งนอนใจ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวัง ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงเย็นของวันที่ 9 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาสามารถระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขังได้รวดเร็วกว่าในอดีต…โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีถึง 1 ชั่วโมง น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งพล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยาและคณะผู้บริหาร ต่างชื่นชมและขอบคุณข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ร่วมแรงร่วมใจทำหน้าที่เพื่อบ้านเมืองพัทยา แต่จะให้ดี วอนพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการ ที่มีสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองสาธารณะประโยชน์ ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจากคลอง เพื่อเป็นการร่วมกัน ปกป้อง ดูแล บ้านเมืองของเรา ให้เป็นเมืองที่น่าเที่ยวต่อไป

  print


  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150