• โฆษกพัทยาแจงข่าวและคลิปเกี่ยวกับกรณีฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา ปริมาณน้ำฝนไหลข้ามผ่านถนนลงสู่ทะเล กัดเซาะริมชายหาด จนเกิดภาพลักษณะ “ธารน้ำตก” ริมหาดพัทยา

  โฆษกพัทยาแจงข่าวและคลิปเกี่ยวกับกรณีฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา ปริมาณน้ำฝนไหลข้ามผ่านถนนลงสู่ทะเล กัดเซาะริมชายหาด จนเกิดภาพลักษณะ “ธารน้ำตก” ริมหาดพัทยา

  ฉบับที่ 710/60 ประจำวันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2560

  โฆษกพัทยาแจงข่าวและคลิปเกี่ยวกับกรณีฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา ปริมาณน้ำฝนไหลข้ามผ่านถนนลงสู่ทะเล กัดเซาะริมชายหาด จนเกิดภาพลักษณะ “ธารน้ำตก” ริมหาดพัทยา …
  ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวและคลิปเกี่ยวกับกรณีฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา ปริมาณน้ำฝนไหลข้ามผ่านถนนลงสู่ทะเล กัดเซาะริมชายหาด จนเกิดภาพลักษณะ “ธารน้ำตก” ริมหาดพัทยา เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น ล่าสุดเช้าวันนี้(10 ต.ค.60) พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา ได้ชี้แจงว่า ช่วงฝนตกหนักเพราะมรสุมทำให้น้ำไหลท่วมจากฝั่งสุขุมวิทไหลลงชายหาดทำให้ทรายถูกกัดเซาะจนเกิดภาพในลักษณะธารน้ำตกดังกล่าวนั้น ทันทีที่ฝนหยุด พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ได้สั่งการให้ส่วนบำรุงรักษาและบูรณะ สำนักการช่าง ลงพื้นที่ดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วนจนเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นอกจากนี้นายกเมืองพัทยา ยังได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักการช่างสุขาภิบาล สำนักสิ่งแวดล้อม ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติฯ เจ้าหน้าที่ ศอท. คอยประจำการเฝ้าระวังเหตุ ตลอด 24 ชม. เพื่อคอยให้บริการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนอีกด้วย
  พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าประจำการดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เมืองพัทยา ยังได้เตรียมกระสอบทรายกั้นน้ำไว้แจกจ่ายให้กับประชาชนอีกด้วย หากประชาชนท่านใดที่ต้องการกระสอบทรายกั้นน้ำ สามารถติดต่อขอรับได้ที่โรงบำบัดน้ำเสียเมืองพัทยา (วัดหนองใหญ่) และหากต้องการแจ้งขอรับความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนอันเนื่องมาจากสภาวะฝนตกหนักมีน้ำท่วมขัง สามารถแจ้งมาได้ที่ Pattaya Contact Center1337 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ webboard.pattaya.go.th สายตรงนายกเมืองพัทยา พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารเมืองพัทยา ยินดีแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเร่งด่วน เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มกำลังความสามารถ…


  ภาพ : ส่วนบำรุงรักษาและบูรณะ สำนักการช่าง
  ข่าว : นางสาวขวัญใจ  ซื่อตรง
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว
  print


  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150