• ศึกยิงปืนแบบรณยุทธระดับอินเตอร์ ระเบิดแล้วที่สนามตะเคียนเตี้ย พัทยา สุดแสนคลาสสิคที่หาดูได้ยาก 6-10 ธ.ค. 60

  ศึกยิงปืนแบบรณยุทธระดับอินเตอร์ ระเบิดแล้วที่สนามตะเคียนเตี้ย พัทยา สุดแสนคลาสสิคที่หาดูได้ยาก 6-10 ธ.ค. 60

  ศึกยิงปืนแบบรณยุทธระดับอินเตอร์ ระเบิดแล้วที่สนามตะเคียนเตี้ย พัทยา สุดแสนคลาสสิคที่หาดูได้ยาก 6-10 ธ.ค. 60 นี้…
  เมืองพัทยาได้รับเกียรติเป็นเจ้าบ้าน จัดการแข่งขันยิงปืนแบบรณยุทธเพื่อเก็บคะแนนระดับแชมป์โลก โดยได้รับเกียรติจาก สมาคมกีฬายิงปืนรณยุทธแห่งประเทศไทย ที่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันยิงปืนสั้นรณยุทธ ชิงแชมป์โลกถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของสมาคมฯ ภายหลังจากการรอคอยมาถึง 9 ปี โดยสมาคมฯ ยกให้เมืองพัทยาเป็นสถานที่เปิดศึกปะทะความแม่นยำ ในรายการ การแข่งขันยิงปืนแบบรณยุทธ นานาชาติ “Asia Pacific Extreme Open 2017” ระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคม 2560 ณ สนามยิงปีนรณยุทธแห่งประเทศไทย ตำบลตะเคียนเตี้ย พัทยา ซึ่งคาดว่า..มีนักกีฬา ยอดนักแม่นมือปืน กว่า 40 ประเทศ รวมทั้งตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆของประเทศไทย กว่า600 คน ที่ตบเท้าเข้าร่วมชิงชัย เพื่อเก็บคะแนน ชิงรางวัลระดับโลกครั้งนี้
  การยิงปืนรณยุทธ์ ซึ่งหาดูได้ยาก เป็นการยิงแบบคลาสสิคของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยอาวุธปืนสั้น โดยใช้ขีดความสามารถชั้นสูงของการยิงปืน เพื่อให้สามารถทำลาย เป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ หนักหน่วง โดยเน้นการเคลื่อนที่ยิงและการยิงผ่านที่กำบังเป็นหลัก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกฎกติกาในแต่ละครั้งของการแข่งขัน ดังนั้นกีฬาการแข่งขันยิงปืนรณยุทธ์จึงได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากการยิง ต้องใช้เทคนิคการยิงปืนบวกกับความเร็วในการยิงผนวกกับความแม่นยำเพื่อให้สามารถทำลายเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังต้องมีการเคลื่อนไหวย้ายที่กำบังไปมาอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดความสนุกในการแข่งขันเป็น ซึ่งผู้เล่นต้องมีการฝึกฝนอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยสูงสุด ของในการใช้อาวุธอย่างถูกต้อง
  พลาดไม่ได้ กับการเปิดศึกปะทะ การแข่งขันยิงปืนแบบรณยุทธ นานาชาติ “Asia Pacific Extreme Open 2017” เร็วๆ นี้ที่ สนามยิงปีนรณยุทธแห่งประเทศไทย ตำบลตะเคียนเตี้ย พัทยา ซึ่งชาวชุมชนตะเคียนเตี้ยจะแสดงความเป็นเจ้าบ้านต้อนรับนักกีฬาเหล่านี้ด้วยการโชว์วิถีชีวิตแบบไทยๆให้นักกีฬาที่เดินทางมาจากหลายประเทศได้สัมผัสอย่างอบอุ่นตามนโยบายของเมืองพัทยาอีกด้วย


  ข่าว : นางสาวณัฐชา ไตรพิพัฒน์
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150