• เมืองพัทยา ร่วมกับภาคีเครือข่ายคนทำงานด้านสุขภาพและเอดส์ จัดกิจกรรมเดินรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ประจำปี 2560 อีกทั้งผู้ประกอบการนวดแผนไทยชายหาด ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันเอดส์โลกกันอย่างคึกคัก!!!

  เมืองพัทยา ร่วมกับภาคีเครือข่ายคนทำงานด้านสุขภาพและเอดส์ จัดกิจกรรมเดินรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ประจำปี 2560 อีกทั้งผู้ประกอบการนวดแผนไทยชายหาด ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันเอดส์โลกกันอย่างคึกคัก!!!

  ฉบับที่ 890/60 ประจำวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2560

  เมืองพัทยา ร่วมกับภาคีเครือข่ายคนทำงานด้านสุขภาพและเอดส์ จัดกิจกรรมเดินรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ประจำปี 2560 อีกทั้งผู้ประกอบการนวดแผนไทยชายหาด ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันเอดส์โลกกันอย่างคึกคัก!!!
  (1 ธ.ค.60) วันนี้ เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา มอบหมายให้ส่วนควบคุมโรค สำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา จัดกิจกรรมเดินรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ประจำปี 2560 ภายใต้คำขวัญ “สิทธิสุขภาพ ปราศจากการตีตรา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” (Right to Health) ณ บริเวณเขตปลอดชายหาดดงตาล โดยมี ร.ต.อ.(หญิง) กัญรภา มุกดาสนิท ผู้อำนวยการส่วนควบคุมโรค สำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา พร้อมด้วยนางณอัญญา จันทรากาศ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ นางวิลัยวรรณ ผู้เลื่องลือ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบำบัดสารเสพติด เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและควบคุมโรค พร้อมด้วยตัวแทนจากองค์กรภาคีเครือข่ายคนทำงานด้านสุขภาพและเอดส์  อาทิ มูลนิธิเพื่อนพนักงานบริการ มูลนิธิซิสเตอร์ echo และ EFRAIM ร่วมเดินรณรงค์ในครั้งนี้ พร้อมกันนี้ สำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา และภาคีเครือข่ายคนทำงานด้านสุขภาพและเอดส์ยังได้มอบเงินสดที่ได้ร่วมกันเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเอดส์ จำนวน 30,565.50 บาท ให้กับนางพรสวรรค์ คริสต์ภิรักษ์ ประธานมูลนิธิกระท่อมพระสิริ เพื่อสมทบทุนในการสร้างที่พักพิงแก่ผู้ป่วยเอดส์ต่อไป โดยมีนายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ที่ปรึกษาเครือข่ายคนทำงานด้านสุขภาพและเอดส์ และนายเศรษฐพล บุญสวัสดิ์ ประธานที่ปรึกษากลุ่มผู้ประกอบการเขตปลอดหาดจอมเทียน พร้อมทั้งสมาชิกชมรมนวดแผนไทยเขตปลอด และสมาชิกชุมชนชุมสาย ร่วมเป็นสักขีพยาน
  สำหรับกิจกรรมดังกล่าว สืบเนื่องจากด้วยวันที่ 1 ธันวาคมของทุกปี UNAIDS ได้กำหนดให้เป็นวันเอดส์โลก ดังนั้น เมืองพัทยา โดยฝ่ายป้องกันและควบคุมโรค สำนักการสาธารณสุข จึงได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายผู้ทำงานด้านสุขภาพและเอดส์จัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลกขึ้น ซึ่งได้จัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี โดยเป็นการเดินรณรงค์ให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ พร้อมทั้งแจกถุงยางอนามัย และแผ่นพับให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางโซนเขตปลอดหาดดงตาล เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยาตระหนักถึงความสำคัญและภัยอันตรายจากโรคเอดส์ที่นับวันจะมีสถิติผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมกันสร้างความตระหนักรู้ถึงการยับยั้งการแพร่ระบาดโรคเอดส์ในเมืองท่องเที่ยว ซึ่งเมืองพัทยานั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนเป็นจำนวนมาก จึงอาจเป็นอีกหนึ่งทางเสี่ยง ที่จะเกิดการติดเอดส์และแพร่เชื้อไปยังผู้อื่นได้ง่ายหากไม่รู้วิธีป้องกันที่ถูกต้อง
  นอกจากนี้ทางชมรมนวดแผนไทยเขตปลอด ยังได้ร่วมกับชุมชนชุมสาย นำโดยนายเศรษฐพล บุญสวัสดิ์ ประธานที่ปรึกษากลุ่มผู้ประกอบการเขตปลอดหาดจอมเทียน พร้อมทั้งสมาชิกชมรมนวดแผนไทยเขตปลอด และสมาชิกชุมชนชุมสาย จำนวนกว่า 200 คน ร่วมจัดกิจกรรมโยคะชายหาดเนื่องในวันเอดส์โลก ณ บริเวณลานสนเขตปลอดชายหาดดงตาลอีกด้วย


  ข่าว : นางสาวขวัญใจ  ซื่อตรง
  ภาพ : นายสมประสงค์  โภชน์พันธุ์
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150