• พัทยาทุกองค์กรร่วมสานฝันมิติใหม่ …การรถไฟจัดสรรขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษ(ปรับอากาศ) 3 โบกี้ ทุกเสาร์-อาทิตย์ เที่ยวให้จุใจกับ 6 สถานีสำราญ กับแพ็กเกจเสริมราคาพิเศษสุด เอาใจคนชอบนั่งรถไฟ…!!!

  พัทยาทุกองค์กรร่วมสานฝันมิติใหม่ …การรถไฟจัดสรรขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษ(ปรับอากาศ) 3 โบกี้ ทุกเสาร์-อาทิตย์ เที่ยวให้จุใจกับ 6 สถานีสำราญ กับแพ็กเกจเสริมราคาพิเศษสุด เอาใจคนชอบนั่งรถไฟ…!!!

  วันนี้ (7 ก.พ. 61) เวลา 13.00 น. พลตํารวจตรีอนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา มอบหมายให้ พลตำรวจตรี พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมคณะทำงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวชายฝั่งภาคตะวันออกโดยรถไฟ (ครั้งที่ 2) โดยมีนายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร สมาชิกสภาเมืองพัทยา ในฐานะประธานกรรมาธิการท่องเที่ยวสภาเมืองพัทยา นายอรรถพล ทวีสุนทร รองผู้ช่วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้แทนจากการรถไฟแห่งประเทศไทย สมาชิกชมรมแหล่งท่องเที่ยว จังหวัดชลบุรี สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา สหกรณ์เดินรถสองแถว องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมหารือในครั้งนี้ ที่ห้องประชุม 251 ศาลาว่าการเมืองพัทยา โดยพร้อมเพรียงกัน

  ตามที่เมืองพัทยาได้แต่งตั้งคณะทำงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวชายฝั่งภาคตะวันออก โดยรถไฟ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบใหม่ของเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี เป็นการเพิ่มทางเลือกการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยาและประเทศไทยในภาพรวม โดยจัดรถไฟ ปรับอากาศ จำนวน 3 โบกี้ ทดลองเดินรถเป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป
  โดยในวันนี้เป็นการประชุมนำเสนอรูปแบบ ราคาแพ็กเกจท่องเที่ยว กทม. พัทยา – สัตหีบ ด้วยรถไฟ ปรับอากาศ จำนวน 3 โบกี้ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ โดยออกเดินทางจากกรุงเทพ (สถานีต้นทาง) ในเวลา 06.45 น. ราคารถไฟ 340 บาท พร้อมซื้อแพ็กเกจเสริมราคาพิเศษ ท่องเที่ยว 6 มิติ สะดวกครบครัน แบบจุใจ โดยคณะกรรมทำงานแต่ละสถานีได้นำเสนอทางเลือกแพ็กเกจเสริมลงสถานีจุดสำคัญๆ จำนวน 6 จุด คือ สถานีรถไฟชุมทางศรีราชา สถานีรถไฟพัทยาเหนือ สถานีรถไฟตลาดน้ำ 4 ภาค สถานีรถไฟวัดญาณสังวรารามฯ และสถานีรถไฟสวนนงนุช
  ซึ่งในวันนี้ได้มติประชุม โดยมอบหมายให้คณะทำงานที่รับผิดชอบ แต่จะจุดสถานี สรุปราคาและปรับเปลี่ยนแหล่งท่องเที่ยวให้กำชับชัดเจนโดยใช้เวลาที่เหมาะสมกับเวลาไป – กลับ พร้อมนำเสนอทริปท่องเที่ยวเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี 2 วัน 1 คืน เที่ยวอย่างมีสุข ในราคาประหยัด ไปกับแคมแปญพิเศษท่องเที่ยวด้วยรถไฟ ปรับอากาศ 3 โบกี้ โดยจะดำเนินการทดลองเดินรถเป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ ทั้งนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ติดขัดเรื่องกฏหมายในการห้ามจำหน่ายตั๋วพร้อมแพ็กเกจนำท่องเที่ยว ในการนี้พลตำรวจตรี พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา จึงได้ขอความร่วมมือการรถไฟแห่งประเทศไทยกลับไปนำเสนอคณะผู้บริหาร เพื่อเป็นสื่อกลางในการจัดจำหน่ายตั๋วรถไฟพร้อมแพ็จเกจเสริมท่องเที่ยว และนัดคณะกรรมทำงานฯ ประชุมอีกครั้งเพื่อสรุปผู้รับผิดชอบประชาสัมพันธ์ และผู้จัดจำหน่ายตั๋วรถไฟ พร้อมแพ็กเกจเสริมท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยาและประเทศไทยในภาพรวมโดยการรถไฟแจ้งว่าพร้อมจะจัดขบวนรถไฟดังกล่าวได้ประมาณกลางเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ หากทุกฝ่ายมีความพร้อมทุกอย่าง และจะได้แจ้งประชาสัมพันธ์รายละเอียดต่างๆ ให้ประชาชนได้ทราบต่อไป..

  ข่าว : นางสาวณัฐชา ไตรพิพัฒน์
  ภาพ : นายสมประสงค์ โภชน์พันธุ์
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150