• เปิดศึกปะทะหน้าแข้ง การแข่งขันฟุตบอลชายหาดพัทยาคัพ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2561 (Pattaya Beach Football Cup 2018) คึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมเต็มสนาม

  เปิดศึกปะทะหน้าแข้ง การแข่งขันฟุตบอลชายหาดพัทยาคัพ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2561 (Pattaya Beach Football Cup 2018) คึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมเต็มสนาม

  วันนี้ (9 ก.พ.61) ที่ ลานกีฬาอเนกประสงค์ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา เวลา 18.00 น. พล.ต.ต. อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา มอบหมายให้ นางอรวรา กรพินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลชายหาดพัทยาคัพ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ลานกีฬาเอนกประสงค์ หาดจอมเทียน โดยมีนายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดการแข่งขันฯ ซึ่งมีมร.นีลส์ โคลอฟ ประธานกรรมการพัทยาพีเพิล มีเดียกรุ๊ป และคณะทำงานฝ่ายต่างประเทศ กล่าวให้การต้อนรับทัพนักกีฬาทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งบรรยากาศข้างสนามเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว แห่เข้าชมทัพนักกีฬาหนุ่มหล่อ มาดเท่ห์ ที่ลงสนามประเดิมศึกการแข่งขันคู่แรก ระหว่างทีม Norway แชมป์เก่าหลายสมัย พบกับ ทีม Cameroon สร้างความตื่นเต้นตลอดเกมส์การแข่งขัน
  ซึ่งการแข่งขันคู่แรกทีม Norway แชมป์เก่าหลายสมัย ปะทะหน้าแข้งกับ ทีม Cameroon คู่ที่ 2 ทีม Ireland VS ทีม Thailand คู่ที่ 3 ทีม England VS ทีม Russia และคู่สุดท้ายของวันเปิดศึก คือทีม Holland VS ทีม France
  เมืองพัทยา โดยฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว ร่วมกับ พัทยาพีเพิล มีเดีย กรุ๊ป จัดการแข่งขันฟุตบอลชายหาดพัทยาคัพ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2561 (Pattaya Beach Football Cup 2018) ระหว่างวันที่ 9 – 18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ลานกีฬาเอนกประสงค์หาดจอมเทียน เมืองพัทยา โดยเชิญชวนชาวต่างชาติที่ประกอบอาชีพอยู่ในเมืองพัทยา รวมตัวกันส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในนามตัวแทนชาติต่างๆ
  และยังเป็นการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวด้านการกีฬาของเมืองพัทยาให้สมกับการเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างแท้จริง ส่งเสริมและพัฒนาการเล่นฟุตบอลชายหาดของเมืองพัทยาให้เป็นที่แพร่หลาย อีกทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเมืองพัทยากับชาวต่างชาติที่อาศัยและประกอบอาชีพอยู่ในเมืองพัทยา เพื่อเสริมสร้างสุขภาพพลานามัยให้สมบูรณ์แข็งแรงเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็กเยาวชน อีกทั้งยังเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนหันมาสนใจรักษาสุขภาพด้วยการเล่นกีฬาและเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาโดยใช้ฟุตบอลชายหาดเป็นสื่อนำเสนอ โดยเป็นการแข่งขันเป็นประเภท คือ
  1. การแข่งขันประเภทที่ 1 เป็นการแข่งขันระหว่างทีมนักเตะชาวต่างชาติที่อาศัยและประกอบอาชีพหรือท่องเที่ยวอยู่ในเมืองพัทยาเป็นตัวแทนชาติต่างๆ รวมทั้งประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งหมด 12 ทีม ซึ่งแบ่งออก 2 สาย ได้แก่สาย A ประกอบด้วย Norway,Cameroon,Ireland ,Thailand, Latvia ,Germany และสาย B ประกอบ Holland, France,England,Russia,Finland และ Luxembourg
  2. การแข่งขันประเภทที่ 2 เป็นการแบบทีม (หญิง) จำนวน 4 ทีม ได้แก่ทีม ศาลาว่าการเมืองพัทยาและผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ โดยทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับถ้วยรางวัลจากเมืองพัทยาเป็นที่ระลึก
  ขอเชิญ ร่วมชม เชียร์ และเป็นกำลังใจให้กับเหล่าทัพนักเตะ ลูกหนัง กับวิวสวยๆ ติดชายหาดพัทยา ในรายการแข่งขันฟุตบอลชายหาดพัทยาคัพ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2561 (Pattaya Beach Football Cup 2018) ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานกีฬาเอนกประสงค์หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150