• เมืองพัทยา เตรียมเปิดเมืองต้อนรับ ทัพนักกีฬาจักรยานระดับโลก

  เมืองพัทยา เตรียมเปิดเมืองต้อนรับ ทัพนักกีฬาจักรยานระดับโลก

  เมืองพัทยา เตรียมเปิดเมืองต้อนรับ ทัพนักกีฬาจักรยานระดับโลก ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน จักรยานทางไกลนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเจริญพระชนมพรรษา 63 พรรษา “The Princess Maha Chakri Sirndhorn’s Cup Tour of Thailand 2018”

  วันนี้ (12 ก.พ.61) เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมไดนิ่งรูม ชั้น 1 โรงแรมรอยัลพาเลซ นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เจริญพระชนมพรรษา 63 พรรษา “The Princess Maha Chakri Sirndhorn’s Cup Tour of Thailand 2018” ระหว่างวันที่ 1 – 10 เมษายน 2561 ในพื้นที่เมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา สระบุรี ลพบุรี บุรีรัมย์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด และขอนแก่น รวมระยะทาง 1,354.80 กิโลเมตร โดยมีพลตํารวจตรีอนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยหัวส่วนราชการท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องตามเส้น และทหาร ตำรวจ โรงพยาบาล มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน พัทยา คณะทำงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมฯ เพื่อเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัย ในส่วนของพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีนายวิโรจน์ อำพรวิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ชี้แจงรายละเอียดการจัดการแข่งขันฯ ครั้งนี้
  สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระเทพพระรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ได้ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ เพื่อมอบให้แก่ผู้ชนะเลิศในการแข่งขันจักรยาน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์” เป็นถ้วยรางวัลถาวร สำหรับการแข่งขันในปีต่อๆ ไป โดยให้นักกีฬาผลัดกันครองถ้วย คนละ 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2542 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน โดยจัดการแข่งขันขึ้นเป็นประจำทุกปี และเนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารีทรงเจริญพระชนมายุ 63 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2561 ซึ่งเป็นปีมหามงคลอีกวาระหนึ่งที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี
  สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เลือกเมืองพัทยาเป็นเจ้าบ้านร่วมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เจริญพระชนมพรรษา 63 พรรษา “The Princess Maha Chakri Sirndhorn’s Cup Tour of Thailand 2018” ระหว่างวันที่ 1 – 10 เมษายน 2561 ซึ่งเมืองพัทยาเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว มีกิจกรรมด้านกีฬาที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวมากมาย ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้กำหนดให้ศาลาว่าการเมืองพัทยา เป็นสถานที่ในการจัดพิธีเปิดและปล่อยตัวนักกีฬาฯ
  ซึ่งในวันนี้เป็นประชุมฯ เพื่อเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัย ในส่วนของพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยขอความร่วมมือทุกภาคส่วน ปิดการจราจร เพื่ออำนวยสะดวกและการรักษาความปลอดภัย ผู้เข้าร่วมแข่งขันฯ ในวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เริ่มปล่อยตัวนักกีฬาฯ ที่บริเวณ หน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา เลี้ยวซ้ายหน้าวงเวียนปลาโลมา อ้อมวงเวียนปลาโลมา ยูเทิร์นกลับเพื่อมุ่งหน้าสู่ถนนสุขุมวิทแยกพัทยาเหนือ และเลี้ยวขวาออกถนนสุขุมวิท ปั่นจักรยานไปตามเส้นทางถนนสขุมวิท ผ่านทางลอดข้ามอุโมงค์แยกพัทยากลาง ผ่านสี่แยกไฟแดงพัทยาใต้ ถนนแยกเทพประสิทธิ์และเมื่อถึงแยกชัยพฤกษ์ 2 และจะเริ่มจับเวลานักกีฬา ที่ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ช่วงเลยแยกไฟแดง ชัยพฤกษ์ 2 และขบวนปั่นจักรยาน จะปั่นตามเส้นทางถนนสุขุมวิท เพื่อมุ่งหน้าไปทางจังหวัดระยอง จันทบุรี สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา สระบุรี ลพบุรี บุรีรัมย์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด และขอนแก่น รวมระยะทาง 1,354.80 กิโลเมตร ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ มีทีมจักรยานระดับอาชีพจากทั่วทุกทวีปของโลกประกอบด้วยทวีปยุโรปและแอฟริกาออสเตรเลียและเอเชียรวมประมาณ 30 ทีม ทีมสโมสรชั้นนำของประเทศเข้าแข่งขันอีก 5 ทีม รวมทั้งเจ้าหน้าที่และนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 500 คน
  การจัดการแข่งขันฯ ครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่สำคัญของไทยและสนับสนุนนักกีฬาจักรยานที่เข้าแข่งขันเก็บคะแนนสะสม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการสะสมคะแนนของการแข่งขัน World Championship นอกจากนั้นยังเป็นการยกระดับการแข่งขัน “The Princess Maha Chakri Sirndhorn’s Cup Tour of Thailand 2018” ให้เป็นที่นิยมในหมู่นักแข่งขันจักรยานจากทั่วทุกมุมโลก ช่วยกันส่งเสริมให้คนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพและช่วยลดมลภาวะปัญหาโลกร้อน ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการจัดการแข่งขันพร้อมทั้งเป็นการเชิญชวนทุกองค์กรในท้องถิ่นร่วมสนับสนุนดำเนินกิจกรรมการแข่งขันกีฬาปั่นจักรยาน ให้เป็นโครงการนำร่องและเป็นแบบอย่างในการแข่งขัน
  สำหรับสมาชิกกลุ่มจักรยานทั่วไปของในพื้นที่เมืองพัทยา สามารถเข้าร่วมขบวนปั่นจักรยานในวันที่ 1 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยาถึงแยกชัยพฤกษ์ 2 เมืองพัทยา ขออภัยในความสะดวกผู้ใช้รถ ใช้ถนน ตามเส้นทางทั้งสองฝั่งการจราจรของถนนพัทยา และถนนสุขุมวิทฝั่งมุ่งไปทางสัตหีบ และเมื่อสิ้นสุดขบวนจะเปิดการจราจรตามปกติ ในโอกาสนี้ เมืองพัทยาขอเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าบ้านต้อนรับทัพนักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลก ที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขันในรายการนี้


  ข่าว : นางสาวณัฐชา ไตรพิพัฒน์
  ภาพ : นายปฏิวัติ อารีย์รัตนพิทักษ์
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150