• เมืองพัทยาจัดกิจกรรมขับเคลื่อนตามมาตรการคุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เดินหน้ารณรงค์ชายหาดปลอดบุหรี่ขยายผลยังชายหาดพัทยา

  เมืองพัทยาจัดกิจกรรมขับเคลื่อนตามมาตรการคุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เดินหน้ารณรงค์ชายหาดปลอดบุหรี่ขยายผลยังชายหาดพัทยา

  ฉบับที่ 110/61 ประจำวันพุธที่ 7 มีนาคม 2561

  เมืองพัทยาจัดกิจกรรมขับเคลื่อนตามมาตรการคุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เดินหน้ารณรงค์ชายหาดปลอดบุหรี่ขยายผลยังชายหาดพัทยา
  วานนี้ (6 มี.ค.61) เวลา 17.30 น. พล.ต.ต.อนันต์  เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา มอบหมายให้นายวุฒิพล  เจริญผล รองปลัดเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมขับเคลื่อนตามมาตรการคุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ชายหาดปลอดบุหรี่) ณ บริเวณชายหาดพัทยา ซอย 6 โดยมีนายธเนศ  มั่นน้อย ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 2 พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์  ใหมทองกุลธร สวป.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.(หญิง) กัญรภา มุกดาสนิท ผู้อำนวยการส่วนควบคุมโรค สำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา นางวิลัยวรรณ ผู้เลื่องลือ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบำบัดสารเสพติด พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ และนายเศรษฐพล บุญสวัสดิ์ ประธานที่ปรึกษากลุ่มผู้ประกอบการหมอนวดชายหาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักการสาธารณสุข และฝ่ายเทศกิจ ประชาชนชุมชนชุมสาย ทีมหยดน้ำ ตัวแทนผู้ประกอบการ และชมรมนวดแผนไทยชายหาดพัทยา จำนวนกว่า 150 คน เข้าร่วมกิจกรรม
  สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการรณรงค์ต่อยอด ขยายพื้นที่ ณ ชายหาดพัทยา ซึ่งถือเป็นชายหาดหลักของเมืองพัทยา  โดยมีกิจกรรมเดินขบวนรณรงค์ห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ เริ่มจากศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จนถึงชายหาดพัทยา ซอย 6 พร้อมกันนี้มีบริการตรวจสมรรถภาพปอดและคลินิกอดบุหรี่แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวฟรี โดยฝ่ายป้องกันและบำบัดสารเสพติด ส่วนควบคุมโรค ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมในกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมีการร่วมกันเก็บขยะก้นบุหรี่ตลอดแนวชายหาด รวบรวมแล้วได้ก้นบุหรี่ ประมาณ 200,000 มวน ซึ่งถือว่ายังเป็นปริมาณที่มากพอสมควร โดยนายวุฒิพล เจริญผล รองปลัดเมืองพัทยา ได้ทำการส่งมอบให้กับสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 2 เพื่อดำเนินการทำลายตามลำดับต่อไป นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเต้นเข้าจังหวะ และกิจกรรมโยคะชายหาดเพื่อสุขภาพ โดยสมาชิกชมรมนวดแผนไทย ชุมชนชุมสาย และกลุ่มโยคะ Viva Studio อีกด้วย ทั้งนี้ นายวุฒิพล เจริญผล รองปลัดเมืองพัทยา ได้กล่าวมอบนโยบายและขอบคุณพลังมวลชนในการขับเคลื่อนตามมาตรการคุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ชายหาดปลอดบุหรี่) ที่ได้รับความร่วมมือด้วยดีตลอดมา และขอให้ชาวพัทยาเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้ทุกคนถือปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสุขภาพของผู้ไม่สูบบุหรี่ พ.ศ.2535 เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงโทษและพิษภัยของบุหรี่ที่มีต่อผู้สูบบุหรี่และบุคคลข้างเคียง และสำหรับผู้สูบบุหรี่ที่ต้องการเลิกบุหรี่ สามารถเข้ารับบริการได้ที่ ฝ่ายป้องกันและบำบัดสารเสพติด ส่วนควบคุมโรค อาคารสาธารณสุข ซอย 6 (ยศศักดิ์) โทร.0 3842 9738 ในวันและเวลาราชการอีกด้วย


  ภาพ : นายปฏิวัติ  อารีย์รัตนพิทักษ์
  ข่าว : นางสาวขวัญใจ  ซื่อตรง
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150