• เมืองพัทยา ร่วมกับมูลนิธิคุณพ่อเรย์ แถลงข่าวเชิญชวนร่วมงานขบวนพาเหรดครั้งยิ่งใหญ่ “St.Patrick’s Day Parade 2018”

  เมืองพัทยา ร่วมกับมูลนิธิคุณพ่อเรย์ แถลงข่าวเชิญชวนร่วมงานขบวนพาเหรดครั้งยิ่งใหญ่ “St.Patrick’s Day Parade 2018”

  ฉบับที่ 111/61 ประจำวันพุธที่ 7 มีนาคม 2561

  เมืองพัทยา ร่วมกับมูลนิธิคุณพ่อเรย์ แถลงข่าวเชิญชวนร่วมงานขบวนพาเหรดครั้งยิ่งใหญ่ “St.Patrick’s Day Parade 2018”
  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ที่บริเวณลานซันเคน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ประธานคณะกรร มการการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมสภาเมืองพัทยา เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดงาน “St.Patrick’s Day Parade 2018” โดยมีบาทหลวง ดร.พิชาญ ใจเสรี ประธานมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ รองประธานมูลนิธิคุณพ่อเรย์ พร้อมด้วย Mr.Derreck Kane ตัวแทนชุมชนและภาคธุรกิจชาวไอริช Mr.Niels Colov, CEO Pattaya People Media Group ตัวแทนภาคสื่อสารมวลชน นางรณิดา รตนชัยโชค ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช นายกิตติวงศ์ ชัยศุภกิจ ผู้จัดการทั่วไป อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ โชว์ นายวัชรพล สารสอน รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และ พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์  ใหมทองกุลธร สวป.สภ.เมืองพัทยา ร่วมแถลงข่าวบนเวที พร้อมกันนี้มีนางอรวรา กรพินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว แขกผู้มีเกียรติ เจ้าหน้าที่สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และสื่อมวลชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วม
  สำหรับกิจกรรม “St. Patrick’s Day” เป็นเทศกาลงานเฉลิมฉลองของชาวไอริช ซึ่งจะฉลองกันในวันที่ 17 มีนาคมของทุกปี ถือเป็นเทศกาลแห่งการระลึกถึงเซนต์แพทริค นักบุญคนสำคัญแห่งไอร์แลนด์ นามว่า “St.Patrick” เกิดในปี ค.ศ.385 และตายเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ค.ศ.461 ดังนั้น ชาวไอริชจึงถือเอาวันนี้มาจัดเทศกาลเฉลิมฉลองเป็น St.Patrick’s Day เพื่อแสดงความระลึกนักบุญแพทริค ซึ่งในส่วนของเมืองพัทยา ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 โดยความเป็นร่วมมือระหว่างเมืองพัทยาและมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ร่วมกับกลุ่มชาวไอริชในพัทยา พร้อมทั้งห้างร้านต่างๆ ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองพัทยา และสร้างความสามัคคีระหว่างหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน และภาคประชาชน ตลอดจนเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่เมืองพัทยาในด้านความพร้อมของการเป็นสถานที่รองรับการจัดกิจกรรมในทุกรูปแบบอีกด้วย โดยจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งจะเริ่มตั้งขบวน ณ บริเวณลานจอดรถของโรงละครอัลคาซ่าร์ พัทยา จากนั้นเดินลงซอย 4 ไปตามถนนเลียบชายหาด และไปสิ้นสุดที่โรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกูล) โดยจะมีขบวนพาเหรดเข้าร่วมมากกว่า 30 ขบวน พร้อมวงโยธวาทิตจากกองดุริยางค์กองทัพเรือ และจากโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา รวมทั้งมีการแสดงที่น่าสนใจต่างๆ มากมายให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมตลอดเส้นทางเดินขบวนอีกด้วย นอกจากนี้จะมีการจับรางวัลบัตรสมนาคุณ ในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 ในรายการออกอากาศสด ณ บริเวณบูธดีเจคลื่นวิทยุพัทยาพีเพิล ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลพัทยา บีช เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
  เมืองพัทยาจึงขอเชิญชวนประชาชนทั้งชาวพัทยา และนักท่องเที่ยวทุกท่าน ร่วมชมความยิ่งใหญ่และความสนุกสนานในเทศกาลของชาวไอริชในงาน “St.Patrick’s Day Parade 2018” ณ เมืองพัทยา..เสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป..


  ภาพ : นายอภิรักษ์  เพ็งกลา
  ข่าว : นางสาวขวัญใจ  ซื่อตรง
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150