• นายกเมืองพัทยา และทีมผู้บริหารชูแคมเปญรณรงค์ผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก ตกแต่งร้านค้าแบบไทยๆ พร้อมเชิญออเจ้าทั่วประเทศเที่ยวเทศกาลสงกรานต์และวันไหลพัทยา โดยมีกิจกรรมความสนุกหลากหลายจากหน่วยงานภาคเอกชนต่างๆร่วมเฉลิมฉลองคับคั่ง

  นายกเมืองพัทยา และทีมผู้บริหารชูแคมเปญรณรงค์ผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก ตกแต่งร้านค้าแบบไทยๆ พร้อมเชิญออเจ้าทั่วประเทศเที่ยวเทศกาลสงกรานต์และวันไหลพัทยา โดยมีกิจกรรมความสนุกหลากหลายจากหน่วยงานภาคเอกชนต่างๆร่วมเฉลิมฉลองคับคั่ง

  นายกเมืองพัทยา และทีมผู้บริหารชูแคมเปญรณรงค์ผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก ตกแต่งร้านค้าแบบไทยๆ พร้อมเชิญออเจ้าทั่วประเทศเที่ยวเทศกาลสงกรานต์และวันไหลพัทยา โดยมีกิจกรรมความสนุกหลากหลายจากหน่วยงานภาคเอกชนต่างๆร่วมเฉลิมฉลองคับคั่ง

  พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา ให้สัมภาษณ์ว่า ด้วยเมืองพัทยาเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ในการนี้เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ตราตรึงและเกิดเป็นความทรงจำที่ดี รวมทั้งเกิดความร่วมมือร่วมใจในการสร้างภาพลักษณ์ให้เป็่นรูปธรรมตามนโยบายของพล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยาและคณะผู้บริหารฯ จึงขอเชิญชวนชาวพัทยาทุกท่านแต่งกายด้วยผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก รวมทั้งตกแต่งประดับถนนและหน้าร้านของตนเอง ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่จะมาเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์และวันไหลพัทยา 13-20 เมษายน 2561 ซึ่งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เกิดขึ้นต่อเมืองพัทยาเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศต่อไป

  นอกจากนี้ภาครัฐและเอกชนต่างร่วมใจ จัดงานเทศกาลสงกรานต์เมืองพัทยาให้ยิ่งใหญ่กับกิจกรรมหลากหลายที่จะจัดขึ้นในช่วงเทศกาลดังกล่าวนี้เช่น ร่วมขบวนพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ ประเพณีวันไหลพัทยา-นาเกลือ งานกองข้าวพัทยา การก่อพระเจดีย์ทราย ร่วมสนุกการประกวดภาพถ่ายแต่งกายผ้าไทยกับไทธานี มหกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ สิงโตนำโชค tatoo color บุดดาเบลส เป็นต้น ระหว่างวันที่ 13-19 เมษายน 2561 ณ ลานกิจกรรม เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช และโยกย้ายไปกับดนตรีแนวฮิบฮอป คอมเมเชียลเฮ้าส์ EDM/TRAP Hard style ที่จะมาระเบิดความมันส์ ระหว่างวันที่ 13-16 เมษายน ณ สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิล์ค  ศึกคนสู้คนมวยไทยซุปเปอร์ไฟต์สัญจร ณ สวนนงนุช วันที่ 13 เมษายน 2561 นอกจากนี้ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เที่ยวสวนเสือศรีราชาฟรีตลอดเดือนเมษายน

  ‘ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ใส่เสื้อลายดอกหรือผ้าไทย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยน้ำใจไมตรี’

  ข่าว รุ่งราตรี ทองทราย

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150