• เสริมเสน่ห์เกาะล้าน รองรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก จัดระเบียบร้านค้า ด้านสิ่งแวดล้อมและสุขอนามัยให้มาตรฐานมากขึ้น ปรับภูมิทัศน์คืนความงามตามธรรมชาติ สนองตอบนักท่องเที่ยวที่ทะลักล้นมาชมเกาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์..

  เสริมเสน่ห์เกาะล้าน รองรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก จัดระเบียบร้านค้า ด้านสิ่งแวดล้อมและสุขอนามัยให้มาตรฐานมากขึ้น ปรับภูมิทัศน์คืนความงามตามธรรมชาติ สนองตอบนักท่องเที่ยวที่ทะลักล้นมาชมเกาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์..

  เสริมเสน่ห์เกาะล้าน รองรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
  จัดระเบียบร้านค้า ด้านสิ่งแวดล้อมและสุขอนามัยให้มาตรฐานมากขึ้น
  ปรับภูมิทัศน์คืนความงามตามธรรมชาติ สนองตอบนักท่องเที่ยวที่ทะลักล้นมาชมเกาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์..

  พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า…
  เมื่อวันที่ 9-10 เมษายน 2561 นายอิทธิพล เนธิยคุปต์ สิงขรแก้ว รักษาการ ผู้อำนวยการสำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน พร้อมผู้แทนฝ่ายความมั่นคง มณฑลทหารบกที่ 14 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงตรวจสอบพื้นที่ บริเวณหาดตาแหวนและหาดแสม ตามมาตรการจัดระเบียบสถานประกอบการชายหาด ให้เป็นไปตามนโยบายการสร้างภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาอย่างเป็นรูปธรรมของ พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยาและคณะผู้บริหารฯ  โดยเริ่มจากการจัดระเบียบอาคารของผู้ประกอบการบริเวณหาดตาแหวน ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการทุกรายขยับแนวร้านค้าให้ห่างจากขอบทางเท้าเข้าไปอย่างน้อย 3 เมตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการวัดแนวเขตถอนร่นให้กับผู้ประกอบการ หลังจากนั้นผู้ประกอบการจะต้องรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในสองสัปดาห์หลังจากสิ้นเดือนเมษายนนี้ ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่ทางเท้าบริเวณชายหาดเพิ่มขึ้น รวมทั้งขอความร่วมมือและให้การแนะนำ ในการแยกเศษอาหารออกจากระบบน้ำทิ้ง เพื่อลดปัญหาไขมันอุดตันในท่อระบายน้ำ รวมถึงการหาภาชนะรองรับน้ำเสียและมูลฝอยมิให้รั่วไหลนองพื้นทางเดิน เพื่อสุขอนามัยที่ดี รวมทั้งยังได้มีการสำรวจจำนวนร้านอาหาร ที่พัก และร้านค้า เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในด้านการประชาสัมพันธ์ต่อไป

  พล.ต.ต.พินิตฯได้กล่าวเสริมอีกว่า นอกจากนี้ในส่วนพื้นที่หาดแสมคณะทำงานซึ่งนำโดยผู้อำนวยการสำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้านได้ทำการตรวจสอบร้านอาหารจำนวน 11 ร้านที่ได้ทำสัญญาเช่ากับเมืองพัทยา พร้อมทั้งเสนอแนะให้ทำการปรับปรุงอาคารโดยรอบแต่ละร้านให้สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้ตามแบบที่เมืองพัทยากำหนด หลังจากนั้นจะทำการรื้อถอนเพิงพักสำหรับทานอาหารริมชายหาดพร้อมสิ่งปลูกสร้างอื่นๆที่ไม่เป็นระเบียบสวยงามออกทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ชายหาดมีพื้นที่โล่งกว้างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เพื่อสนองตอบกระแสนิยมของนักท่องเที่ยวชาวเอเซียและยุโรป ที่หลั่งไหลมาชื่นชมความงามตามชายหาดต่างๆของเกาะล้านมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวแห่ชมเกาะล้านเพิ่มขึ้นกว่าปกติ หมื่นกว่าคนต่อวันอย่างแน่นอน จึงต้องขอความร่วมมือจากชาวเกาะให้ช่วยกันดูแลความสวยงามในมิติต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้นักท่องเที่ยวประทับใจในทุกมุมของเกาะล้านให้มากที่สุด
  และในอนาคตอันใกล้เมืองพัทยา สาขาเกาะล้านมีแผนที่จะทำการฟื้นฟูอนุรักษ์พื้นที่ป่าแสมให้กลับมามีความเป็นธรรมชาติและสวยงามเป็นมรดกทางธรรมชาติอันล้ำค่าของชาวเกาะล้านต่อไปด้วย

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150