• เมืองพัทยาจับมือ อ.บางละมุง ส่งรถ JCB ช่วยปัญหาน้ำท่วมขังบ้านหนองปลาไหล หลังฝนถล่มหนัก ด่วน! พร้อม ลอกท่อระบายน้ำอุดตัน เก็บขยะกีดขวางทางระบายน้ำ บรรเทาทุกข์ประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

  เมืองพัทยาจับมือ อ.บางละมุง ส่งรถ JCB ช่วยปัญหาน้ำท่วมขังบ้านหนองปลาไหล หลังฝนถล่มหนัก ด่วน! พร้อม ลอกท่อระบายน้ำอุดตัน เก็บขยะกีดขวางทางระบายน้ำ บรรเทาทุกข์ประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

  วันนี้ 15 พ.ค.61 พลตำรวจตรีพินิต มณีรัตน์โฆษกเมืองพัทยา แจ้งว่า กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศภาคตะวันออกมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรีและตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนในช่วงวันที่ 19-21 พ.ค.นี้ จะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 ของพื้นที่

  โฆษกเมืองพัทยากล่าวต่อไปว่า ตามนโยบายของพลตำรวจตรีอนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยาและคณะผู้บริหาร มิได้นิ่งนอนใจ กับภาวะน้ำท่วมขังจากเหตุการณ์ฝนตกหนักจากพายุฤดูร้อน ซึ่งยังมีบางแห่งที่ไม่สามารถระบายน้ำได้ดี น้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดบนถนนสายสำคัญๆเช่น ถนนสุขุมวิท ถนนพัทยาสายสามและถนนเลียบชายหาด ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพลักษณ์เมืองพัทยาและความเดือดร้อนของประชาชนที่สัญจรไปมาไม่ไดรับความสะดวกสบาย ดังนั้นนายกเมืองพัทยาจึงได้มอบหมายให้สำนักช่างสุขาภิบาล และฝ่ายป้องกันภัยพิบัติ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนแก้ปัญหาทุกจุดทั่วเมืองพัทยา โดยเตรียมพร้อมทั้งในด้านกำลังพล วัสดุอุปกรณ์ เครื่องจักรและยานพาหนะให้พร้อมปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชม. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง และเตรียมรับมือกับพายุฤดูร้อนรอบต่อไป โดยนายกเมืองพัทยาได้นำรถJCB และระดมจนท.สำนักการช่างสุขาภิบาลและสำนักการช่างร่วมกับอำเภอบางละมุง ช่วยเหลือชาวบ้านหนองปลาไหล ถนนเลียบทางรถไฟ ประสบปัญหาน้ำท่วมขัง นอกจากนี้ได้ทำการแบ่งสายเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ลอกท่อระบายน้ำอุดตัน บริเวณซอยเชื่อมซอยสุขุมวิทพัทยา45 เก็บขยะที่กีดขวางทางระบายน้ำบริเวณ BoxCulvertถนนสุขุมวิท(ก่อนถึงแยกชัยพฤกษ์) และบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ(ใกล้ซอยพรประภานิมิต) เก็บขยะหน้าตะแกรง สถานีสูบน้ำที่ 4 (Sump4) บ้านเขาตาโล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างสุดความสามารถ

  หากมีเหตุขัดข้อง สอบถามข้อมูล หรือขอความช่วยเหลือ ติดต่อที่ Pattaya Contact Center 1337 ได้ 24 ชม.

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150