• เมืองพัทยาคุมเข้ม ห้ามขายเครื่องดื่มมึนเมาในงานเทศกาลพลุนานาชาติทุกชนิด หลังจับกุมไป5 รายเมื่อคืนก่อน สั่งกำลังเจ้าหน้าที่เข้มงวดตรวจตรา เพื่อให้งานพลุเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  เมืองพัทยาคุมเข้ม ห้ามขายเครื่องดื่มมึนเมาในงานเทศกาลพลุนานาชาติทุกชนิด หลังจับกุมไป5 รายเมื่อคืนก่อน สั่งกำลังเจ้าหน้าที่เข้มงวดตรวจตรา เพื่อให้งานพลุเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  เมืองพัทยาคุมเข้ม ห้ามขายเครื่องดื่มมึนเมาในงานเทศกาลพลุนานาชาติทุกชนิด
  หลังจับกุมไป5 รายเมื่อคืนก่อน สั่งกำลังเจ้าหน้าที่เข้มงวดตรวจตรา
  เพื่อให้งานพลุเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ตามที่เมืองพัทยา จัดงานเทศกาลพลุนานาชาติ Pattaya Fireworks Festival 2018 ระหว่างวันที่ 8-9 มิ.ย.2561 ณ บริเวณถนนสายชายหาดพัทยา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับประเทศ เผยแพร่ชื่อเสียงและส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี สู่สายตาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้มีชื่อเสียงเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ซึ่งเมืองพัทยาได้ออกคำสั่งห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสินค้าไว้ก่อนหน้าแล้วนั้น
  เพื่อสร้างกระแสให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยาเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาและกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวม สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรีและประเทศไทย

  โฆษกเมืองพัทยา กล่าวต่อไปว่า การจัดงานดังกล่าวมีประชาชนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาชมพลุนานาชาติและคอนเสิร์ตจนแน่นขนัดชายหาดพัทยา ทั้งนี้ได้มีการตรวจพบซุ้มต่างๆซึ่งเป็นซุ้มบริการน้ำดื่มของภาคเอกชนที่มาร่วมสนับสนุนบริการนักท่องเที่ยวได้มีการลักลอบขายเครื่องดื่มอัลกอฮอล์บนทางเท้าเมือคืนวันก่อน

  พลตำรวจตรีอนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ทราบข่าวจึงได้ประสานไปยัง สภ.เมืองพัทยาตรวจสอบและสามารถจับกุมผู้ต้องได้มาดำเนินคดีแล้วจำนวน5 ราย  ทั้งนี้เพื่อให้งานดังกล่าวดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย และสร้างความปลอดภัยในภาพรวมของงานนี้ให้มากที่สุดจึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนร่วมสนธิกำลังกันกวดขันอย่างเข้มงวดในคืนนี้ เพื่อไม่ให้มีผู้กระทำผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2521 อีก หากตรวจพบการกระทำดังกล่าวนี้จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป..

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150