• เตรียมพบกับการแข่งขันกีฬา “ไทยแลนด์ โอเพ่นทรานส์แพลนท์เกมส์2018”ครั้งที่ 1 (1st Thailand Open Transplants Games 2018) ที่เมืองพัทยา 10ชาติร่วมชิงชัย…24-29 มิ.ย.นี้ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก พัทยา

  เตรียมพบกับการแข่งขันกีฬา “ไทยแลนด์ โอเพ่นทรานส์แพลนท์เกมส์2018”ครั้งที่ 1 (1st Thailand Open Transplants Games 2018) ที่เมืองพัทยา 10ชาติร่วมชิงชัย…24-29 มิ.ย.นี้ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก พัทยา

  การจัดการแข่งขันกีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 1 (1st Thailand Open Transplants Games 2018) ระหว่างวันที่ 24-29 มิ.ย. 61 ณ อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2 เป็นการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะทีมชาติไทย เกิดการตื่นตัวก่อนไปร่วมการแข่งขันกีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศอังกฤษอีกด้วย รวมทั้งเป็นการช่วยให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการบริจาคอวัยวะเพิ่มมากขึ้น เป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยเพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจภายในประเทศอีกทางหนึ่ง

  นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาผู้แทนนายกเมืองพัทยา ได้กล่าวถึงการจัดการแข่งขันฯ ในฐานะเจ้าบ้านว่าเมืองพัทยารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่การกีฬาแห่งประเทศไทยและสมาคมผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทยได้เลือกสถานที่ต่างๆในพื้นที่เมืองพัทยาเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะไทยแลนด์โอเพ่นครั้งที่ 1 ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้แก่เมืองพัทยาตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่ต้องการให้เมืองพัทยาเป็น Sport Tourism Destination อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แก่ประเทศไทยในภาพรวมซึ่งขอยืนยันว่าเมืองพัทยามีความพร้อมในทุกๆด้านสำหรับต้อนรับนักกีฬาจาก 10 ประเทศรวมทั้งคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างเต็มที่

  สำหรับรายการ “ผู้เปลี่ยนอวัยวะ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 1”ได้รับงบประมาณจัดสรรจากการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นจำนวนเงินประมาณ 3 ล้านบาท โดยจะมีนักกีฬาเข้าร่วมทั้งสิ้น 150 คน จากทั้งหมด 10 ประเทศ ประกอบด้วย จีน, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ออสเตรเลีย, ฮ่องกง, ฝรั่งเศส, นิวซีแลนด์, สกอตแลนด์, อังกฤษ และไทย เข้าร่วมชิงชัย ใน 6 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, แบดมินตัน, เปตอง, เทเบิลเทนนิส, ลอนโบวล์ส และโบว์ลิ่ง

  ขอเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกท่านชมและส่งแรงใจเชียร์ทีมนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะไทยแลนด์โอเพ่นครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 24-29 มิถุนายน 2561 ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนนี้ เวลา 16.00 น. ณ อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150