• 2 รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเปิดช่องทางระบายน้ำถนนเลียบชายหาด แล้วเสร็จไปแล้วหนึ่งจุด คาดแล้วเสร็จ 10 ต.ค.นี้

  2 รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเปิดช่องทางระบายน้ำถนนเลียบชายหาด แล้วเสร็จไปแล้วหนึ่งจุด คาดแล้วเสร็จ 10 ต.ค.นี้

  2 รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเปิดช่องทางระบายน้ำถนนเลียบชายหาด แล้วเสร็จไปแล้วหนึ่งจุด คาดแล้วเสร็จ 10 ต.ค.นี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนเร่งด่วน
  หลังจากมีสถานการณ์ฝนตกหนักทั่วทุกแห่งในภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรีและเมืองพัทยา มีบางแห่งที่ไม่สามารถระบายน้ำได้ดี น้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดบนถนนสายสำคัญๆเช่น ถนนสุขุมวิท ถนนพัทยาสายสามและถนนเลียบชายหาด ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพลักษณ์เมืองพัทยาและความเดือดร้อนของประชาชนที่สัญจรไปมาไม่ได้รับความสะดวกสบาย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้มอบหมายให้สำนักช่างสุขาภิบาลและสำนักการช่างดำเนินการระบายน้ำบริเวณถนนชายหาดพัทยาโดยด่วน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวนั้นถือเป็นจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญและขึ้นชื่อของเมืองพัทยา ดังนั้นภาพน้ำท่วมที่ออกไปสู่สายตาคนทั้งโลกจึงส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์โดยตรง
  ในวันนี้ (7 ต.ค.61) เวลา 17.00 น. นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา นายเศรษฐพล บุญสวัสดิ์ ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจเมืองพัทยา พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์ ใหมทองกุลธร สวป.สภ.เมืองพัทยา อดีตสมาชิกเมืองพัทยา ผู้แทนชุมชน เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าการดำเนินการปรับลดระดับทางเท้า เปิดช่องทางระบายน้ำ เพิ่ม 3 จุด ได้แก่ บริเวณ ซอย 2 หน้าโรงแรมเอวัน ซอย 5 และบริเวณหน้าโรงแรมฮาร์ดร็อค (ลานตะวันนา) พบว่าบริเวณ ซอย 2 หน้าโรงแรมเอวัน และซอย 5 ยังอยู่ระหว่างการดำเนินงาน สำหรับบริเวณ หน้าโรงแรมฮาร์ดร็อค ช่วงลานตะวันนาพลาซ่า ดำเนินแล้วเสร็จเรียบร้อย โดยผลการดำเนินการเปิดช่องทางระบายน้ำที่ผ่านมาเพียงหนึ่งสัปดาห์ที่เริ่มดำเนินการนั้น สามารถช่วยระบายน้ำที่เอ่อล้นตามผิวถนนบริเวณเลียบชายหาดได้เกิน 60%
  ซึ่งก่อนหน้านี้สำนักการช่างเมืองพัทยาได้ทำการเปิดช่องทางระบายน้ำไว้แล้วหน้าโรงแรมบาซายา หน้าซอย 7 ซอย 9 ซอย 10 ซอย 12 ซอย 13 และหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลอยู่แล้ว ซึ่งคาดว่าการเปิดช่องทางเพิ่มนี้ จะช่วยให้น้ำฝนที่เอ่อล้นถนนเมื่อฝนตกหนักระบายลงชายหาดอย่างรวดเร็ว เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวกสบาย ลดปัญหาการจราจร
  ทั้งนี้นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่าเนื่องจากบริเวณ 3 จุดดังกล่าวเป็นจุดต่ำ การเปิดช่องทางเพิ่มนี้จะช่วยให้น้ำฝนที่เอ่อล้นถนนเมื่อฝนตกหนักระบายลงชายหาดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวกสบาย ลดปัญหาการจราจรได้อีกทางด้วย พร้อมทั้งได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ปรับระดับทางลาดช่องทางระบายน้ำ ให้มีความลาดชันน้อยที่สุด เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการเปิดช่องทางระบายน้ำนี้แล้วเสร็จภายในวันที่ 10 ตุลาคม อย่างแน่นอน

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150