• เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาไม่นิ่งนอนใจ..เตรียมพร้อมลงพื้นที่ป้องกันน้ำท่วม หากฝนตกหนัก บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

  เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาไม่นิ่งนอนใจ..เตรียมพร้อมลงพื้นที่ป้องกันน้ำท่วม หากฝนตกหนัก บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

  เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาไม่นิ่งนอนใจ..เตรียมพร้อมลงพื้นที่ป้องกันน้ำท่วม หากฝนตกหนัก บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน
  วันนี้ (9 ต.ค.2561) กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์วันนี้และอีก 7 วันข้างหน้า จะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาจึงมิได้นิ่งนอนใจ ระดมเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมอุปกรณ์เครื่องจักร เฝ้าระวังเหตุอันอาจจะเกิดจากฝนที่ตกได้ โดยแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่างๆที่มักมีน้ำท่วมขัง เช่น แยกมุมอร่อย ถนนพัทยาสาย 3 แยกเขาตาโล ถนนเลียบทางรถไฟ ถนนชายหาดพัทยา
  ซึ่งในขณะนี้เมืองพัทยาได้ดำเนินการปรับลดระดับทางเท้า เปิดช่องทางระบายน้ำ เพิ่ม 3 จุด ได้แก่ บริเวณ ซอย 2 หน้าโรงแรมเอวัน ซอย 5 หน้าโรงแรมทวินปาล์ม และบริเวณหน้าโรงแรมฮาร์ดร็อค (ลานตะวันนา) ซึ่งสามารถช่วยระบายน้ำที่เอ่อล้นตามผิวถนนบริเวณเลียบชายหาดได้เกิน 60% โดยก่อนหน้านี้สำนักการช่างเมืองพัทยาได้ทำการเปิดช่องทางระบายน้ำไว้แล้วหน้าโรงแรมบาซายา หน้าซอย 7 ซอย 9 ซอย 10 ซอย 12 ซอย 13 และหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลอยู่แล้ว ซึ่งคาดว่าการเปิดช่องทางเพิ่มนี้  จะช่วยให้น้ำฝนที่เอ่อล้นถนนเมื่อฝนตกหนักระบายลงชายหาดอย่างรวดเร็ว เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวกสบาย ลดปัญหาการจราจร นอกจากนี้ในบริเวณนาเกลือได้ดำเนินการขยายพื้นที่บริเวณประตูรับน้ำคลองปีกพลับ จากเดิมมีความกว้าง 1 เมตร จะขยายเป็นความกว้างด้านหน้า 3.80 เมตร และด้านลึกกว้างที่ 2.60เมตร ซึ่งในขณะนี้กำลังดำเนินการขุดเจาะขยายแนวเขต โดยคาดว่าหลังแล้วเสร็จ จะช่วยแก้ไขปัญหาน้ำรอระบายได้อย่างดีอีกทางหนึ่งด้วย
  นอกจากนี้ขอให้ประชาชนเฝ้าระวัง ผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมต่อเนื่อง และคอยติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด หากมีเหตุขัดข้อง ไม่ได้รับความสะดวก หรือแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ กรุณาติดต่อมาที่หมายเลขโทรศัพท์ 1337 PATTAYA CONTACT CENTER ตลอด 24 ชั่วโมง
  ท่านสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมเมืองพัทยาตามช่องทางต่างๆ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter Weibo(เวยป๋อ โซเชียลที่ชาวจีนนิยมมากที่สุด) YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya) เพียงเท่านี้ท่านจะได้รับข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จากเมืองพัทยาง่าย สะดวกและรวดเร็ว

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150