“พัฒนา” รองนายกเมืองพัทยา นำทีมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานลงพื้นที่สำรวจจุดน้ำท่วมขังรอการระบาย พร้อมแก้ไขอย่างเร่งด่วน

“พัฒนา” รองนายกเมืองพัทยา นำทีมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานลงพื้นที่สำรวจจุดน้ำท่วมขังรอการระบาย พร้อมแก้ไขอย่างเร่งด่วน

“พัฒนา” รองนายกเมืองพัทยา นำทีมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานลงพื้นที่สำรวจจุดน้ำท่วมขังรอการระบาย พร้อมแก้ไขอย่างเร่งด่วน

วันนี้ (19 ต.ค. 61) เวลา 10.00 น. นายพัฒนา บุญสวัสดิ์  รองนายกเมืองพัทยา นายเศรษฐพล  บุญสวัสดิ์ ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยาทั้ง 4 ท่าน  นายสมภพ วันดี ผู้อำนวยการส่วนจัดการคุณภาพน้ำ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการช่างสุขาภิบาล รวมทั้งอดีตสมาชิกสภาเมืองพัทยา ประธานชุมชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อสำรวจจุดน้ำท่วมขังรอการระบาย หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนร้องทุกข์จากชาวบ้าน

สำหรับการลงพื้นที่ในวันนี้ ตามนโยบายเร่งด่วนของ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ในการเดินหน้าแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนโดยเร่งด่วนในพื้นที่บริเวณซอยแตงโมพบว่า เมื่อฝนตกหนัก น้ำจะไหลจากที่สูงลงที่ต่ำ ทำให้มีน้ำขังรอการระบายเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน สาเหตุหลักมาจากน้ำจากกลางซอยบัวขาวและถนนเฉลิมพระเกียรติบางส่วนไหลมารวมกันภายในซอยแตงโม ดังนั้นในเบื้องต้นหากมีฝนตกลงมา ทางผู้บริหารจะมอบหมายฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา มาทำการอำนวยความสะดวกด้วยการดูดน้ำออกลงสู่ท่อเมนใหญ่ ส่วนในระยะยาวทางเมืองพัทยาจะดำเนินการก่อสร้างปิดปากท่อรับน้ำบริเวณซอยบัวขาว 13 และซอย19 เพื่อไม่ให้น้ำไหลลงมาซอยแตงโม ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะมีการก่อสร้างในต้นปี 2562 นี้

ต่อมาทางคณะได้เดินทางมายังบริเวณคลองพัทยาใต้ เพื่อตรวจดูสถานที่รับน้ำในปัจจุบัน จากการตรวจสอบพบว่า ยังมีสิ่งปลูกสร้างอาคารบ้านเรือน ที่อยู่ติดริมคลองในส่วนที่รุกล้ำคลองสาธารณะนั้น ยังมิได้รื้อถอนออกแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องยังอยู่ในระหว่างชั้นศาล และที่สำคัญคือ อาคารบ้านเรือนและร้านค้าต่างๆที่อยู่ริมคลองพัทยาใต้นั้น ลักลอบปล่อยน้ำเสียและสิ่งปฏิกูลต่างๆลงคลองพัทยาใต้แทบทุกหลังคาเรือน รวมทั้งการปรับภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงาม ซึ่งคณะผู้บริหารเมืองพัทยา จะมีการเชิญผู้อาศัยและผู้ประกอบการในบริเวณดังกล่าวมาประชุม เพื่อหาทางออกในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน  เพื่อให้คลองพัทยาใต้เป็นคลองที่รองรับน้ำได้ดี ปัญหาน้ำท่วมขังรอการระบายจะได้หมดไป

ต่อจากนั้นคณะฯ ได้ลงพื้นที่ต่อไปซอยบังโซน ชุมชนซอย 5 ธันวา ถนนพรประภานิมิตร (ซอยสยามคันทรีคลับ) ซึ่งบริเวณนี้มีน้ำท่วมอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีท่อระบายน้ำ ซึ่งเมืองพัทยาได้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวและได้รับการอนุมัติโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งอยู่ในระหว่างการจัดซื้อจัดจ้าง สรรหาบริษัทผู้รับจ้าง มาดำเนินงานโครงการดังกล่าว โดยจะก่อสร้างถนนคอนกรีต พร้อมวางท่อระบายน้ำขนาด 80.00 เมตร และบ่อพักน้ำขนาด 2.50 เมตร x5.00 เมตร ความลึก 2.50 เมตร จำนวน 1 บ่อ พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อรองรับกรณีที่มีฝนตกหนัก ให้สามารถระบายได้ทันท่วงที  โดยจะดำเนินการก่อสร้างภายในปี 2562 ใช้ระยะเวลา 3 เดือนเป็นอันแล้วเสร็จ  เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ในการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างสุดความสามารถ

หากมีเหตุขัดข้อง สอบถามข้อมูล หรือขอความช่วยเหลือ ติดต่อที่ Pattaya Contact Center 1337 ได้ 24 ชม.

Print Friendly, PDF & Email

© 2016 Web Developer Themes
ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150