สวนนงนุชเปิดการท่องเที่ยวแนวใหม่ ชมสวนตะบองเพชร Golde n Barrow ยิ่งใหญ่สวยงาม แห่งแรกในเอเชีย

สวนนงนุชเปิดการท่องเที่ยวแนวใหม่ ชมสวนตะบองเพชร Golde n Barrow ยิ่งใหญ่สวยงาม แห่งแรกในเอเชีย

สวนนงนุชเปิดการท่องเที่ยวแนวใหม่ ชมสวนตะบองเพชร Golde n Barrow ยิ่งใหญ่สวยงาม แห่งแรกในเอเชีย

วันนี้(1 พ.ย.61) 10.30 น. ณ สวนนงนุชพัทยานายวิสิษฎ์ พวงเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานพิธีเปิดสวนตะบองเพชร 1 โดยมีนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน นอกจากนี้ในพิธีดังกล่าวยังมี นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา นายเศรษฐพล บุญสวัสดิ์ ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา พลเรือโท ศังกร พงษ์ศิริ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา นายกสมาคมศิลปิน ตลกแห่งประเทศไทย ถั่วแระ เชิญยิ้ม พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ ผู้นำชุมชนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกกลุ่มพัฒนาสตรีในพื้นที่เขตอำเภอสัตหีบ มากกว่า 300 คน ร่วมพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะเดินชมสวนตะบองเพชร 1 บนพื้นที่รวมประมาณ 1 ไร่โดยนำเอาต้นตะบองเพชรถังทอง (Golden Barrow) ขนาดใหญ่ มาปลูกเรียงรายให้เป็นรูปทรงต่างๆ อย่างมีระเบียบและสวยงาม เพื่อสร้างจุดขายใหม่ ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวพร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้ ซึ่งบรรยากาศภายงานเต็มไปด้วยอบอุ่น ปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่ง

สวนนงนุชพัทยา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมากในทุกปี และที่สำคัญสวนนงนุชพัทยา ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีการพัฒนาตังเองอยู่ตลอดเวลา สร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมเยือน และเพื่อรองรับ EEC หรือเรียกว่า โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ตามนโยบายของรัฐบาล โดยได้สร้างสวนตะบองเพชร 1 เน้นการใช้ตะบองเพชร ที่ชื่อว่า ถังทอง (Golden Barrow) ซึ่งมีขนาดใหญ่ได้นำมาปลูกเรียงรายตามรูปแบบต่างๆ อย่างมีระเบียบและมีความสวยงาม
และในปัจจุบันได้สร้างสวนตะบองเพชร 2 และสวนป่าหินขึ้นมา เพิ่มอีก 1 โซน ซึ่งใกล้จะเสร็จแล้ว โดยจะเปิดให้ท่านเข้าชมในเร็วๆนี้ และยังมีโครงการสร้างสวนในรูปแบบต่างๆเพิ่มขึ้นอีกหลายสวน เพื่อเป็นการรวมแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นรวมถึงให้ผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวเกิดความรู้สึกว่าคุ้มค่าและมีประโยชน์
ในการนี้สวนนงนุชพัทยาได้ร่วมกับอำเภอสัตหีบ จัดโครงการเที่ยวสัตหีบสุขใจไปกับนายอำเภอ โดยให้ชาวอำเภอสัตหีบเข้าเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยาฟรี เป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยนำบัตรประชาชนตัวจริงมายื่นที่หน้าประตูทางเข้า โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 30 พ.ย. 2561 เพื่อให้ชาวอำเภอสัตหีบมีโอกาสได้เข้าชมแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่สวนนงนุชสร้างขึ้นและภาคภูมิใจว่ามีแห่งท่องเที่ยวติดอันดับโลก อยู่ในพื้นที่ของขาวสัตหีบร่วมถึงจะสามารถบอกเล่าเรื่องราวสิ่งดีๆ ในพื้นที่ของท่านสู่ผู้อื่นได้

On 1 November 2018, Nongnooch Garden Pattaya launched the new face of tourism with big cactus garden Golden Barrow, the first in Asia on the area of 1 rai for tourists and the public to witness and experience the nice view of landscape. Nongnooch Garden has joined hands with Sattahip District in organizing Travelling Sattahip project enabling locals of Sattahip to have free admission to the garden for one month, by presenting their ID upon the entrance, from 1 – 30 November 2018.

今日(2018年11月1日)Nong Nooch Garden开辟了一个新的旅游业。参观仙人掌花园Golde n Barrow 很漂亮与大面积,最先于亚洲 总面积约1英亩,为了创造新的卖点吸引人们与游客可以去景观拍照作为纪念品,气氛温暖可让人们喜欢,Nongnuch芭堤雅公园与Sattahip县一起合作举办 逛Sattahip计划,为了Sattahip县的人们可以免费参观Nongnuch芭堤雅公园一个月,只要显出身份证到入口处的门口。时间为2018年11月1日至30日,为Sattahip县有机会参观新旅游景点。

Print Friendly, PDF & Email

© 2016 Web Developer Themes
ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150