เมืองพัทยา เตรียมพร้อมต้อนรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลก ใน“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019” 21-24 ก.พ.62 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา

เมืองพัทยา เตรียมพร้อมต้อนรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลก ใน“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019” 21-24 ก.พ.62 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา

เมืองพัทยา เตรียมพร้อมต้อนรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลก ใน“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019” 21-24 ก.พ.62 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา
วันนี้ (1 พ.ย.2561) บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับไอเอ็มจี จัดแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โดยได้รับเกียรติจาก นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานแถลงข่าว โดยกล่าวถึงผลที่ได้รับจากการแข่งขันจะเป็นส่วนช่วยพัฒนาศักยภาพนักกอล์ฟไทยก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพไปทั่วโลก อีกทั้งเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาอีกด้วย หลังจากนั้นเป็นการแถลงข่าวโดยมี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐร์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมทั้งนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นายพลัฏฐ์ สุวรรณเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวยการกีฬาแห่งประเทศไทย มิสวินนี่ เฮง รองประธานและกรรมการผู้จัดการไอเอ็มจี เซอร์วิสเซส ประเทศไทย นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และโปรโม โมรียา จุฑานุกาล ร่วมแถลงข่าว
นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ Honda LPGA Thailand ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับกีฬากอล์ฟและมีส่วนพัฒนาศักยภาพของนักกอล์ฟไทย ในการก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพไปทั่วโลก ทั้งยังสอดคล้องกับนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้าสู่ประเทศไทยมากขึ้น โดยเฉลี่ยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ตั้งใจมาเล่นกีฬากอล์ฟในประเทศไทยประมาณ 4 แสนคนต่อปี และมีสัดส่วนการใช้จ่ายสูงกว่านักท่องเที่ยวทั่วไปถึง 2-3 เท่า สามารถสร้างรายได้ให้แก่ประเทศถึงปีละ 4.8 พันล้านบาท โดยในปีที่ผ่านมากลุ่มนักท่องเที่ยวกอล์ฟเพิ่มขึ้น 10-12 เปอร์เซ็นต์ การจัดงาน Honda LPGA Thailand จึงมีส่วนช่วยในการส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวหน้าเป็นอย่างยิ่ง
นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ซึ่งการได้รับความไว้วางใจนี้แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานและความพร้อมของเมืองพัทยา ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันซึ่งจัดขึ้น ณ สยามคันทรีคลับพัทยา โอลด์คอร์ส สนามกอล์ฟที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ดีที่สุดในประเทศไทยและได้มาตรฐานระดับภูมิภาคโดยติด 1 ใน 100 ของ The World’s 100 Greatest Golf Course 2018 จัดอันดับโดยกอล์ฟไดเจสท์อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย โรงแรมที่พักชั้นนำ สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม การให้บริการที่ดีเยี่ยม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่พร้อมรองรับ และสร้างความประทับใจให้แก่นักกีฬา และแฟนกอล์ฟทุกท่านที่มาเยือนได้อย่างแน่นอน
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับไอเอ็มจี สานฝันนักกอล์ฟไทยร่วมดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟหญิงระดับโลก ในศึกกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา ซึ่งในครั้งนี้มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งหมด 70 คนประกอบด้วยโปรกอล์ฟ 58 คนที่มาจากการจัดอันดับของแอลพีจีเอทัวร์ประจำปี 2019 โปรกอล์ฟ 2 คนซึ่งเป็นผู้ชนะจากรายการ Pure Silk-Bahamas LPGA Classic 2019 และรายการ 2019 ISPS Honda Women’s Australian Open โดยในปี 2018 ที่ผ่านมามีโปรกอล์ฟจาก 10 อันดับแรกที่มาจากการจัดอันดับ 2018 LPGA Priority List เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดนักกอล์ฟรับเชิญ 9 คนและอีกหนึ่งคนที่ได้จากการคัดเลือกในการแข่งขัน Honda LPGA Thailand National Qualifiers สำหรับปีนี้ได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรมในชื่อ Road to Honda LPGA Thailand ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายในการพัฒนากีฬากอล์ฟในประเทศไทย ไม่เพียงแค่พัฒนาศักยภาพของนักกอล์ฟ ยังรวมไปถึงการเพิ่มศักยภาพกีฬากอล์ฟในประเทศไทยให้ทัดเทียมวงการกอล์ฟระดับโลก โดยไฮไลต์อยู่ที่การจัดการแข่งขันรอบ Honda LPGA Thailand National Qualifiers ซึ่งเป็นการคัดเลือกนักกอล์ฟสาวไทย 1คน ที่จะได้รับสิทธิ์ร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ภายใต้โควต้า National Qualifiers โดยจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2562 เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟหญิงของไทยทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นได้ร่วมประลองฝีมือ และสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันระดับโลกในประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนี้จะมีการจัดสัมมนา Young Ambassadors ซึ่งเป็นกิจกรรมให้ความรู้ด้านการจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนทั่วไปที่มีความสนใจ พร้อมมอบโอกาสการไปฝึกงานในต่างประเทศในอนาคต รวมทั้งงานสัมมนา Golf Leaders Conference ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้บุคลากรและผู้ปฏิบัติงานในวงการกอล์ฟ ได้มาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ในการบริหารจัดการ เพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟในประเทศไทยต่อไปอย่างยั่งยืน

Print Friendly, PDF & Email

© 2016 Web Developer Themes
ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150