• เมืองพัทยาเอาจริง ไล่ออกและดำเนินคดีลูกจ้างบริษัทเอ้าท์ซอร์ท สร้างความเสื่อมเสียเรียกปรับเงินนักท่องเที่ยวทิ้งก้นบุหรี่ในที่สาธารณะ โดยไม่มีหน้าที่และไม่ออกใบเสร็จรับเงินตามระเบียบ

  เมืองพัทยาเอาจริง ไล่ออกและดำเนินคดีลูกจ้างบริษัทเอ้าท์ซอร์ท สร้างความเสื่อมเสียเรียกปรับเงินนักท่องเที่ยวทิ้งก้นบุหรี่ในที่สาธารณะ โดยไม่มีหน้าที่และไม่ออกใบเสร็จรับเงินตามระเบียบ

  เมืองพัทยาเอาจริง ไล่ออกและดำเนินคดีลูกจ้างบริษัทเอ้าท์ซอร์ท สร้างความเสื่อมเสียเรียกปรับเงินนักท่องเที่ยวทิ้งก้นบุหรี่ในที่สาธารณะ โดยไม่มีหน้าที่และไม่ออกใบเสร็จรับเงินตามระเบียบ
  กรณีนักท่องเที่ยวชาวจีน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ว่าถูกชายแต่งกายคล้ายตำรวจเรียกเก็บค่าปรับข้อหาทิ้งก้นบุหรี่ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย รายละ 2,000 บาท รวม 2 ราย 4,000 บาท แต่ไม่ยอมออกใบเสร็จให้ เกรงว่าจะเป็นการแอบอ้าง เนื่องจากเคยมีผู้ตกเป็นเหยื่อบ่อยครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษ. ส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง. สำนักปลัดเมืองพัทยา. ได้คุมตัว 2 ผู้กระทำผิด ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทเอ้าท์ซอร์ท ที่จ้างมาดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ โดยทั้งสองรายยอมรับสารภาพว่ากระทำผิดจริง โดยเรียกเงินค่าปรับจากนักท่องเที่ยวรายแรก 2,000 บาท และรายที่สอง 400 หยวน ก่อนจะนำมาแบ่งกัน. ทั้งนี้ ทั้งสองคนไม่ได้มีอำนาจหน้าที่ในการจับกุมและเปรียบเทียบปรับแต่อย่างใด
  ในการนี้. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ได้มีคำสั่งไล่ออกเจ้าหน้าที่ดังกล่าวแล้ว และให้แจ้งความดำเนินคดีอาญาอีกส่วนหนึ่งด้วย. เนื่องจากทั้งสองรายนั้นเป็นเพียงพนักงานที่ว่าจ้างผ่านบริษัท ลักษณะเอ้าท์ซอร์ทให้เข้ามาช่วยงานเท่านั้น ไม่มีหน้าที่ในการจับกุมและเปรียบเทียบปรับแต่อย่างใด.
  ส่วนการแก้ปัญหาในกรณีดังกล่าวนั้น ได้กำหนดให้มีการติดป้ายแจ้งเตือน/ห้ามทิ้งขยะ. เพิ่มเติมให้เด่นชัด พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบให้ใช้การว่ากล่าวตักเตือน ประชาสัมพันธ์แทนการเรียกปรับเลย เพื่อป้องกันการกระทำผิดให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาต่อไป

  The City of Pattaya undertook legal action against two staff from the outsourced company who fined the tourists for littering of cigarette butts at the public without issuing official receipts. Both perpetrators accepted that they asked 2,000 baht from one tourist and another 400 Yuan from the other without authorized arresting and fine.

  芭堤雅严重开除和起诉Housesort公司员工罚款游客于公共场合丢下烟头。他们没有义务,也没有按照规定签发收据。两者承认自己做错造成不良形象首次罚2000泰铢,第二次罚400元收到的钱自己分两,该人两者都无权以任何方式进行逮捕与罚款

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150