• เจ้าของร้านอาหารในพัทยา แจงข้อเท็จจริง กุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว 400 บาท ลั่นไม่คิดทำลายอาชีพตนเองและภาพลักษณ์เมืองพัทยา

  เจ้าของร้านอาหารในพัทยา แจงข้อเท็จจริง กุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว 400 บาท ลั่นไม่คิดทำลายอาชีพตนเองและภาพลักษณ์เมืองพัทยา

  เจ้าของร้านอาหารในพัทยา แจงข้อเท็จจริง กุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว 400 บาท ลั่นไม่คิดทำลายอาชีพตนเองและภาพลักษณ์เมืองพัทยา
  จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noodle K. H MooHaas มีการโพสต์ข้อความหลังจากซื้อกุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว ราคา 400 บาท จากร้านอาหารแห่งหนึ่งในถนนวอล์คกิ้งสตรีท พร้อมวิจารณ์ว่าแพงเกินไป ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ถ่ายบิลเอาไว้เพราะมัวแต่ตกใจกับราคา โดยเจ้าตัวยอมรับว่ามองราคาไม่ดีเอง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา
  วันนี้(20 ธ.ค.61)นางบุญนุช สินธดาพร เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ได้เข้าพบ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและอยากแสดงความบริสุทธิใจ เนื่องจากไม่อยากให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาได้รับความเสียหาย
  นางบุญนุช สินธดาพร เจ้าของร้านกุ้งแช่น้ำปลา เปิดเผยว่า รายการอาหารที่ร้านมีราคาบอกทั้งหมด ยอมรับว่าเมนูกุ้งแช่น้ำปลา ราคา 400 บาทจริง แต่ทางร้านใช้กุ้งขาว-ดำ ทำกุ้งแช่น้ำปลาให้กับลูกค้า 1 จาน จะมีกุ้งจำนวน 6 ตัวแต่เป็นกุ้งไซส์ใหญ่ ทั้งนี้หากวันไหนหากุ้งไซส์ใหญ่ไม่ได้ทางร้านจะมีการเพิ่มจำนวนกุ้งแช่น้ำปลาให้ลูกค้าทันที ส่วนภาพในเมนูของทางร้านนั้นไม่ตรงกับที่ทำให้กับลูกค้า เนื่องจากภาพในเมนูมีการนำภาพจากอินเทอร์เน็ตมาทำ โดยทุกครั้งที่ลูกค้าสั่งอาหารทางร้านจะบอกเสมอว่าภายในเมนูนั้นเล็กกว่าของจริงตลอด
  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นรู้เสียใจและไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เนื่องจากลูกค้าคนดังกล่าวก็ถือเป็นลูกค้าประจำของร้าน ทั้งนี้ในฐานที่ตนเองเป็นคนพัทยาคนหนึ่ง ไม่คิดจะทำลายแหล่งทำมาหากิน รวมทั้งภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาได้รับความเสียหาย หลังจากนี้จะมีการจัดทำเมนูใหม่พร้อมติดราคาที่เด่นชัด ภาพที่นำมาใช้ก็จะเป็นภาพอาหารของทางร้านเอง เพื่อให้ลูกค้าได้ตัดสินใจก่อนสั่งอาหาร
  ด้านนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยาอยากให้ผู้ประกอบการทุกร้านกำหนดราคาอาหารที่ชัดเจนและเป็นธรรมกับผู้บริโภค ภาพที่นำมาใช้ในการทำเมนูก็อยากจะให้ใช้ภาพที่เป็นอาหารของทางร้านเองเพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้น และเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสิ้นใจในการสั่งอาหารของลูกค้าต่อไป

  Owner of the restaurant in Pattaya has clarified the fact on the Bt500 dish of 4-shrimp that they had no reason to debase their business or the image of Pattaya city and asked all restaurants to set the clear-cut price of each menu together with real picture in order to prevent any misunderstood and help the customers on making their orders.

  芭堤雅的餐馆老板澄清事实 鱼露虾5件,400泰铢,不想破坏自营职业和芭堤雅市的形象,芭堤雅希望每个企业家都能清楚公平地为消费者设定食品价格用于制作菜单的图像想要使用餐馆的图像来减少将要发生的问题并且可以更轻松地订单。

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150