• เมืองพัทยาเดินหน้าลงพื้นที่ทดสอบการเข้าออกถนนวอล์คกิ้งสตรีท เตรียมพร้อม ป้องกันเหตุภัยพิบัติช่วง 7 วันอันตราย

  เมืองพัทยาเดินหน้าลงพื้นที่ทดสอบการเข้าออกถนนวอล์คกิ้งสตรีท เตรียมพร้อม ป้องกันเหตุภัยพิบัติช่วง 7 วันอันตราย

  เมืองพัทยาเดินหน้าลงพื้นที่ทดสอบการเข้าออกถนนวอล์คกิ้งสตรีท เตรียมพร้อม ป้องกันเหตุภัยพิบัติช่วง 7 วันอันตราย
  วันนี้ (21 ธ.ค. 61) เวลา 14.00 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายดำรงเกียรติ พินิจการ นายเฉลิมพล ผลลูกอินทร์ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา พร้อมคณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำรถน้ำดับเพลิง และรถกระเช้าดับเพลิง ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบก ร่วมลงพื้นที่ทดสอบการเข้า – ออก พื้นที่ภายในถนนวอลค์กิ้งสตรีท เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมหากเกิดเหตุภัยพิบัติฉุกเฉินในช่วง 7 วันอันตราย
  เนื่องจากพื้นที่ถนนวอลค์กิ้งสตรีท เป็นแหล่งชุมชนที่มีประชาชนมาท่องเที่ยวยามราตรีเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ที่เน้นย้ำในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยตั้งศูนย์อำนวยการร่วม เพื่อรักษาความปลอดภัยบริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) เพื่อเฝ้าระวังและแก้ไขปัญหาในช่วง 7 วันอันตราย (เฉพาะกิจ) ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 – วันที่ 2 มกราคม 2562
  ในวันนี้รองนายกเมืองพัทยาและคณะ นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่สังเกตการณ์ภายในถนนวอลค์สตรีท โดยนำรถน้ำดับเพลิงและรถกระเช้าดับเพลิง ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบกที่มีความเป็นมาตรฐาน นำเข้ามาสำรวจ เข้า – ออก บริเวณถนนวอลค์กิ้งสตรีท ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบครั้งนี้ พบว่ามีสายไฟพาดต่ำเป็นบางจุด และพบว่ามีป้ายร้านอาหารของผู้ประกอบการติดตั้งต่ำ จำนวน 4 ป้าย คือ ป้าย ร้าน M-MAYA PATTAYA , ร้าน SIMON , ป้ายเจ้หน่อย และร้าน TONY (ภายในซอย 14) ส่งผลให้รถเคลื่อนผ่านไปอย่างยากลำบาก และรถกระเช้าดับเพลิงก็ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีพื้นที่คับแคบ
  นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา จึงได้มอบหมายให้ นายดำรงเกียรติ พินิจการ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา ประสานงานแจ้งผู้ประกอบการดำเนินการเคลื่อนย้ายป้ายทันที หากผู้ประกอบการนิ่งเฉยให้เจ้าหน้าที่สำนักการช่างเมืองพัทยาดำเนินการรื้อถอนเร่งด่วน พร้อมทั้งมอบหมายฝ่ายสาธารณูปโภค สำนักการช่าง ดำเนินการเก็บรวบรวมสายไฟที่พาดต่ำให้สูงขึ้น รวมทั้งเตรียมพร้อมพื้นที่ข้างเคียงซอย 14 , 15 และ 17 ห้ามนำรถยนต์และรถจักรยานจอดโดยเด็ดขาด เพื่อให้รถดับเพลิง สามารถเข้า – ออก ได้สะดวก รวดเร็วและทันต่อเหตุการณ์ เมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติฉุกเฉิน อีกทั้งเพื่อเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว…เที่ยวพัทยาด้วยความอบอุ่นใจ ปลอดภัยทุกมิติ ยกระดับเมืองพัทยาเป็นเมือง น่าเที่ยว น่าอยู่ ของคนทั้งโลก

  The City of Pattaya has ramped up to check the entry and exit points of the walking street to prevent any accidents and unexpected incidents during the 7-day of 27 December 2018 to 2 January 2019.

  芭堤雅市继续走进步行街入口测试,该地区的7天预防事故 防灾 解决7天危险期,监视和问题解决做准备为2018年12月27日至2019年一月2日。

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150