• เมืองพัทยาเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล​ 8-16 มี.ค.62

  เมืองพัทยาเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล​ 8-16 มี.ค.62

  เมืองพัทยาเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล​ 8-16 มี.ค.62
  วันนี้ 7 ม.ค.62 เวลา 11.00 น. นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานให้การต้อนรับพลเอกธันวาคม ทิพยจันทร์ นายกสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก และมูลนิธิซีเอสอาร์ร่วมใจให้สังคม พร้อมด้วยพลเอก เดชา ปุญญบาล ประธานกรรมการมูลนิธิร่วมใจสำนึกไทย และคณะฯ เข้าหารือการเตรียมจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล ระหว่างวันที่ 8 – 16 มีนาคม 2562 ที่เมืองพัทยา ซึ่งมีนายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา นางอรวรา กรพินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว เข้าร่วมหารือครั้งนี้ ที่ ห้องประชุม 132 อาคารศาลาว่าการเมืองพัทยา
  มวยไทยเป็นกีฬาที่ได้รับนิยมไปทั่วโลกอย่างแพร่หลาย โดยมีการจัดการแบ่งปันอย่างเป็นระบบและมีรูปแบบ จึงควรสร้างภาพลักษณ์มวยไทยให้เป็นหนึ่งเดียว ในประเทศไทยอย่างมั่นคงและยั่งยืน เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประเทศที่สนใจการต่อสู้ ได้มองเห็นภาพของวัฒนธรรมควบคู่ไปกับการแข่งขัน เพื่อไม่ให้มวยไทยกลายพันธุ์เป็นเพียงส่วนประกอบของมวยอื่น และเพื่อป้องกันมิให้ต่างชาตินำกีฬามวยไทยไปประกอบธุรกิจ เพื่อร่วมกันสร้างความเป็นหนึ่งเดียวทั้งการจัดการแข่งขัน และการฝึกซ้อม อีกทั้งยังเป็นการสร้างรายได้ให้เกิดในประเทศทุกระบบทุกเครือข่ายจากมวย โดยใช้ชื่อโครงการหรือจัดการแข่งขันที่ชัดเจน เกิดการท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ให้กับคนในสังคมท้องถิ่น และเป็นการสร้างเสริมสุขภาพด้วยการฝึกยุทธลีลามวยไทย โดยมีกลุ่มเป้าหมายทุกวัยและทุกรุ่น ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยอาศัยแนวทางการวางยุทธศาสาตร์ชาติ 20 ปี ของรัฐบาล ที่นำแนวทางและหลักการทำงานจากกระทรวงที่เกี่ยวข้องตามร่าง พรบ.ใหม่ เพื่อจัดมหกรรมมวยไทยโลกขึ้น ที่เมืองพัทยา โดยเนรมิตรสถานที่ให้มีบรรยากาศคล้ายเทศกาลเมืองคานส์ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จากทั่วมุมโลก พร้อมทั้งจัดโชว์ FLASHMOB มวยไทย และร่วมโชว์วิทยายุทธจากเส้าหลิน ซึ่งถือได้ว่าเป็นการรวมพลของนักมวยไทยมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ในทุกวัยและทุกรุ่น เพื่อยกระดับเป็นแชมป์เปี้ยนโลก นอกจากนี้ยังมีบูธจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์มวยไทยทุกประเภท ไฮไลท์พิเศษของงานจะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตวงร็อคชั้นนำเมืองไทย เพื่อสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย
  ซึ่งในการประชุมวันนี้จะนำเรื่องเสนอต่อนายกเมืองพัทยา เพื่อพิจารณารูปแบบการจัดแข่งขัน พร้อมนัดหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมหารืออีกครั้งในวันที่ 10 มกราคม 2562 ต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150