• 8-16 มี.ค.นี้ สมาคมพันธมิตรมวยไทยโลกเชิญเมืองพัทยาจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล สร้างภาพลักษณ์มวยไทยเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยอย่างมั่นคงและยั่งยืน

  8-16 มี.ค.นี้ สมาคมพันธมิตรมวยไทยโลกเชิญเมืองพัทยาจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล สร้างภาพลักษณ์มวยไทยเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยอย่างมั่นคงและยั่งยืน

  8-16 มี.ค.นี้ สมาคมพันธมิตรมวยไทยโลกเชิญเมืองพัทยาจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล สร้างภาพลักษณ์มวยไทยเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยอย่างมั่นคงและยั่งยืน
  วันนี้ (10 ม.ค.62) เวลา 11.00 น. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล ระหว่างวันที่ 8 – 16 มีนาคม 2562 ที่ เมืองพัทยา โดยมีพลเอกธันวาคม ทิพยจันทร์ นายกสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก และมูลนิธิซีเอสอาร์ร่วมใจให้สังคม พร้อมด้วยพลเอก เดชา ปุญญบาล ประธานกรรมการมูลนิธิร่วมใจสำนึกไทย และคณะฯ เข้าพบนายกเมืองพัทยาเพื่อนำเสนอรูปแบบการจัดงานฯ ซึ่งมีนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมหารือครั้งนี้ ที่ ห้องประชุม 131 อาคารศาลาว่าการเมืองพัทยา
  ตามที่พลเอกธันวาคม ทิพยจันทร์ นายกสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก และมูลนิธิซีเอสอาร์ร่วมใจให้สังคม พร้อมด้วยพลเอกเดชา ปุญญบาล ประธานกรรมการมูลนิธิร่วมใจสำนึกไทย และคณะฯ ได้เข้าหารือการเตรียมจัดการแข่งขันมวยไทย เฟสติวัล เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2562 ที่ผ่านมานั้น เนื่องจากสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬามวยไทย ถือได้ว่าเป็นกีฬาที่ได้รับนิยมไปทั่วโลกอย่างแพร่หลาย โดยมีการจัดการแบ่งปันอย่างเป็นระบบและมีรูปแบบ จึงควรสร้างภาพลักษณ์มวยไทยให้เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยอย่างมั่นคงและยั่งยืน เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประเทศที่สนใจการต่อสู้ ได้มองเห็นภาพของวัฒนธรรมควบคู่ไปกับการแข่งขัน เพื่อไม่ให้มวยไทยกลายพันธุ์เป็นเพียงส่วนประกอบของมวยอื่น และเพื่อป้องกันมิให้ต่างชาตินำกีฬามวยไทยไปประกอบธุรกิจ พร้อมร่วมกันสร้างความเป็นหนึ่งเดียวทั้งการจัดการแข่งขัน และการฝึกซ้อม เป็นการสร้างรายได้ให้กับคนในสังคมท้องถิ่น รวมทั้งเสริมสุขภาพด้วยการฝึกยุทธลีลามวยไทย โดยมีกลุ่มเป้าหมายทุกวัยและทุกรุ่น ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยอาศัยแนวทางการวางยุทธศาสาตร์ชาติ 20 ปี ของรัฐบาลที่นำแนวทางและหลักการทำงานจากกระทรวงที่เกี่ยวข้องตามร่าง พรบ.ใหม่ เพื่อจัดมหกรรมมวยไทยโลกขึ้น ที่เมืองพัทยา โดยเนรมิตรสถานที่ให้มีบรรยากาศคล้ายเทศกาลเมืองคานส์ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลก พร้อมทั้งจัดโชว์ FLASHMOB มวยไทย และร่วมโชว์วิทยายุทธจากเส้าหลิน ซึ่งถือได้ว่าเป็นการรวมพลของนักมวยไทยมือสมัครเล่นและมืออาชีพในทุกวัยและทุกรุ่น นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์มวยไทยทุกประเภท ไฮไลท์พิเศษของงานจะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตวงร็อคชั้นนำเมืองไทย เพื่อสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย
  ซึ่งในวันนี้มีมติที่ประชุมเห็นชอบในหลักการจัดการแข่งขันดังกล่าว โดยให้แต่งตั้งคณะทำงานประสานงานร่วมกัน เพื่อหารือในเรื่องรูปแบบและกำหนดสถานที่การจัดงานอีกครั้งต่อไป

  The World Muay Thai Alliance Association (WMA) has invited Pattaya City to host the Thai Fight Festival from 8 – 16 March 2019 in order to place a good understanding among countries that interested in Thai Boxing and culture in order to prevent the exploitation on Thai Boxing.

  于3月8日至16日,泰国泰拳世界联盟邀请芭堤雅市举办泰拳比赛,于泰国创建统一稳定的泰拳形象,以便为对战斗感兴趣的国家建立理解,竞争中可看到文化的形象为了不突变,泰拳只是拳击的另一个组成部分并防止外国人将泰拳运动带入商业。

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150