เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย อุ่นใจ เชื่อมั่นท่องเที่ยวปลอดภัยในเมืองพัทยา

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย อุ่นใจ เชื่อมั่นท่องเที่ยวปลอดภัยในเมืองพัทยา

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย อุ่นใจ เชื่อมั่นท่องเที่ยวปลอดภัยในเมืองพัทยา

วันนี้ (21 ม.ค. 62) นายรณกิจ เอกสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ให้การต้อนรับ Mr.Zhou Guangxu เลขานุการโท สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย พร้อมคณะฯ เนื่องในโอกาสเข้าพบและปรึกษาหารือแนวทางมาตรการรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวชาวจีน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นเมื่อเล่นกิจกรรมทางน้ำ หรือนั่งเรือไปเกาะล้าน โดยมี พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา นายสุรัตน์ เทพฉายโต ผู้อำนวยการส่วนป้องกันภัยพิบัติ พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจเมืองพัทยา ร่วมให้การต้อนพร้อมชี้แจงแนวทางการดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว พร้อมมอบของที่ระลึก และถ่ายภาพร่วมกันท่ามกลางความชื่นชมและมิตรภาพที่ดีของทั้งสองประเทศ ซึ่งมีสมาคมเจ็ตสกีเมืองพัทยา สมาคมซีวอร์คเกอร์ และผู้ประกอบการทางเรือ เกาะล้าน ร่วมนำเสนอรูปแบบการให้บริการนักท่องเที่ยว ณ สถานีตำรวจท่องเที่ยวพัทยา

เนื่องจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวชาวจีน ประกอบกับเมืองพัทยาเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนและทั่วโลก ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ในวันนี้จึงได้เดินทางมาปรึกษาหารือ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เกี่ยวกับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะล้าน รวมถึงเรื่องความปลอดภัยในการลงเล่นน้ำและกิจกรรมภายในโปรแกรมที่จัดวางไว้ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้ร่วมกิจกรรม ซึ่งเมืองพัทยาและทุกภาคส่วน ได้มีการบูรณาการร่วมกัน ในดูแล ใส่ใจดูแลช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเน้นย้ำกระชับผู้ประกอบการ เจ็ตสกี ซีวอร์คเกอร์ สปีตโบ๊ท และผู้ประกอบการทางเรือ ติดตั้งป้าย กฎระเบียบและข้อห้ามต่างๆ ที่ชัดเจน พร้อมอธิบายให้นักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวังก่อนทุกครั้งที่จะเล่นกิจกรรมทางน้ำ หรือขึ้น-ลงเรือ ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยกันรักษาความปลอดภัย ให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น ซึ่งสร้างความอุ่นใจต่อคณะฯที่มาเยือนในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับความร่วมมือด้านต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ร่วมกันต่อไป

หากพบเห็นอุบัติเหตุ หรือประสบอุบัติเหตุ สามารถแจ้งได้ที่ Tourist Police Hotline 1155

The Ambassador of the Chinese Embassy in Thailand believed that Pattaya is safe for Chinese tourists and the city has still drawn many travelers around the world. In order to promote the safety of travelers from China, he paid a visit and met with public and private agencies concerned on such matters.

由于中华人民共和国驻泰国大使馆对于芭堤雅安全旅行感到宽慰预见到中国游客的安全再加上芭堤雅是中国和全球游客的热门场所因此,为了确保游客的生命和财产 今日,因此来与政府机构和私营部门一起咨询关于维护中国游客安全的措施。

Print Friendly, PDF & Email

© 2016 Web Developer Themes
ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150