พนักงานขับรถ​สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว​เมืองพัทยาน้ำใจงาม​ เก็บกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวส่งตำรวจ

พนักงานขับรถ​สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว​เมืองพัทยาน้ำใจงาม​ เก็บกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวส่งตำรวจ

พนักงานขับรถ​สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว​เมืองพัทยาน้ำใจงาม​ เก็บกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวส่งตำรวจ
เมื่อวันที่​ (25​ ม.ค.2562)​ นายธนันท์เศรษฐ์​ จำเนียรกูล​ พนักงานขับรถ​ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว​ เมืองพัทยา​ เก็บกระเป๋าสตางค์นักท่องเที่ยวได้​ บริเวณจุดชมวิว ส.ทร 5.พัทยา​ ซึ่งภายในบรรจุธนบัตรเงินสกุลต่างประเทศเป็นจำนวนมาก​ ทั้งนี้นายธนันท์เศรษฐ์​ ได้นำกระเป๋าพร้อมเงินดังกล่าว ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ​ท่องเที่ยว ดำเนินการติดตามหาเจ้าของต่อไป
หลังจากนั้น พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้ส่งมอบคืนกระเป๋าดังกล่าว​ ซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ประกอบด้วย เงินสกุลต่างประเทศจำนวน 8,400 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 42,000 บาท หนังสือเดินทาง 4 เล่ม ให้กับ MR.LI DAPENG อายุ 40 ปี แพทย์เชี่ยวชาญด้านกระดูก โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากลืมกระเป๋าใบดังกล่าว พร้อมทรัพย์สินไว้ที่บริเวณจุดชมวิว เขา ส.ทร.5 พัทยาใต้ จ.ชลบุรี โดยมี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดชลบุรี ร่วมเป็นสักขีพยาน
โดยนายธนันท์เศรษฐ์​ พนักงานขับรถน้ำใจงาม​ เผยว่า ตนสังเกตุเห็นกระเป๋าดังกล่าววางอยู่​ โดยมองไม่เห็นเจ้าของบริเวณดังกล่าวแต่อย่างใด​ เมื่อเปิดดูแล้วเห็นเป็นเงินจำนวนมาก​ จึงรีบรุดนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาเจ้าของกระเป๋าทันที​ ซึ่งตั้งแต่ตนเป็นเด็กจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่พ่อแม่จะสอนเสมอว่าอย่าเอาของผู้อื่นมาเป็นของตน​ คนที่ทำของหายใจย่อมเป็นทุกข์​ ดังนั้นการที่ได้ช่วยเพื่อนมนุษย์ให้หายจากความทุกข์ได้​ แม้เป็นสิ่งน้อยนิด​ ตนก็ยินดีที่จะทำอย่างไม่รีรอ​ และอยากเป็นแบบอย่างให้แก่ลูกชายที่กำลังเติบโตด้วย

A driver of the Tourism Promotion Office, Pattaya found the wallet of the tourist and sent it to the police. The wallet belongs to Mr. Li Da Peng, who is 40 years old, containing the money of 8,400 Yuan which is equivalent to 42,000 baht and 4 passports.

司机,芭堤雅市旅游推广办公室为警察收集旅钱包,其中有许多资产,包括8,400元外币,相当于约42,000泰铢,4本护照书,还给40岁的李大鹏先生。

Print Friendly, PDF & Email

© 2016 Web Developer Themes
ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150