• งานขับขี่เพื่อสันติภาพ ครั้งที่ 22 คึกคัก​ สิงห์นักบิดไทย-เทศร่วมเปิดไฟ​ ใส่หมวก​ รวมใจเป็นหนึ่ง​ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มนุษย์ทั้งโลกเป็นพี่น้องกัน”

  งานขับขี่เพื่อสันติภาพ ครั้งที่ 22 คึกคัก​ สิงห์นักบิดไทย-เทศร่วมเปิดไฟ​ ใส่หมวก​ รวมใจเป็นหนึ่ง​ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มนุษย์ทั้งโลกเป็นพี่น้องกัน”

  งานขับขี่เพื่อสันติภาพ ครั้งที่ 22 คึกคัก​ สิงห์นักบิดไทย-เทศร่วมเปิดไฟ​ ใส่หมวก​ รวมใจเป็นหนึ่ง​ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มนุษย์ทั้งโลกเป็นพี่น้องกัน”

  เมื่อวันที่(16 ก.พ.62) เวลา 21.00 น.ที่ บริเวณสวนสาธารณะของศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2 เมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดงานขับขี่เพื่อสันติภาพ ครั้งที่ 22(Burapa Pattaya Bike Week & Stay Strong 2019) โดยมีนายรณกิจ เอกะสิงห์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายดำรงเกียรติ พินิจการ นายวรพต​ พงษ์พาลี​ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา
  นายอรรถพล ทวีสุนทร รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานพัทยา​ นายประสาร นิกาจิ๊ นายกสมาคมกลุ่มบูรพามอเตอร์ไซค์เคิล คลับ​และสมาชิกสมาคมฯ ทั้งไทยและเทศ แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งมิตรภาพ ที่ผูกพันในกลุ่มสิงห์นักบิดจากทั่วทุกมุมโลก

  เมืองพัทยาร่วมกับสมาคมบูรพามอเตอร์ไซด์เคิลคลับและกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) จัดโครงการขับขี่เพื่อสันติภาพ ครั้งที่ 22 (Burapa Pattaya Bike Week & Stay Strong 2019) เมื่อวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณสวนสาธารณะของศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2 เมืองพัทยา ซึ่งเมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา​ สมาชิกจากกลุ่มไบค์เกอร์ที่เดินทางจากทุกมุมโลก ได้เดินทางมารวมตัวกันปีละครั้ง เพื่อขับขี่เปิดไฟ ใส่หมวก แสดงมิตรภาพ​ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มนุษย์ทั้งโลกเป็นพี่น้องกัน” โดยได้เคลื่อนขบวนมิตรภาพ รอบเมือง เพื่อเข้าร่วมงาน Burapa Pattaya Bike Week & Stay Strong 2019 โดยในปีนี้เน้นกิจกรรมรื่นเริง ที่สร้างสีสันความสุข สนุกสนานในแต่ละเวที ซึ่งได้มีการจัดแบ่งโซนกิจกรรมเป็น 2 เวที ประกอบด้วยเวที Burapa Pattaya Bike Week & Stay Strong 2019 และเวทีแนวร็อคแอนด์โรล 70 ซึ่งมีศิลปินชั้นนำมากมายมาร่วมขับกล่อมบทเพลง นำโดย จูเนียร์ นักมวยระดับโลก แหลมเมอร์ริสัน นักกีต้าร์โซโล่ ชื่อดังระดับแนวหน้าของประเทศไทย พร้อมศิลปินชื่อดังจากนานาประเทศ อาทิ ศิลปิน Guns N’ Roses LIVE WIRE (AC-DC จากประเทศออสเตรเลีย) ยอดวง (ฮาร์ด) ร็อค เมทัล ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในยุค 70 มาร่วมบรรเลงกีต้าร์เอาใจแฟนๆ ขาร็อค เมทัล – ศิลปินวง SYTERIA จากประเทศอังกฤษ ศิลปินวง INNER CIRCLE เรกเก้ จากประเทศจาไมก้า ดนตรี รีมิกซ์ (ร็อค & ดิสโก้) รวมถึงวงดนตรีชื่อดังจากในประเทศและต่างประเทศที่จะมาบรรเลงบทเพลงเอาใจคอแฟนเพลงกันอย่างมากมาย ยังรวมถึงการแสดงโชว์ชุดต่างๆ บนเวทีที่ได้ร่วมกันสร้างความเพลิดเพลินและมอบรอยยิ้มแห่งความสุขให้แก่ผู้ร่วมงานทุกคน

  สำหรับวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติผู้ที่รักและชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ให้เข้ามาเที่ยวในเมืองพัทยา และเป็นการรวมพลกลุ่มไบค์วีคจากทั่วประเทศ และนานาชาติเดินทางเข้าร่วมงานทั้งจากทวีปยุโรป อเมริกา สแกนดิเนเวีย และเอเชีย รวมถึงกลุ่มรถคลาสสิก กลุ่มเยาวชน รถอเมริกันคลาสสิก กลุ่มอินเดียนคาร์ และสมาชิกชมรมแทตทู และออกบูทจากค่ายรถจักรยานยนต์ชั้นนำจากทั่วโลก​ การจัดงานครั้งนี้นอกจากเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนแล้ว​ ปัจจุบันยังมีนักท่องเที่ยวและผู้ที่รักในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ หรือที่เรียกว่าชาวไบค์เกอร์เพิ่มมากขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะขยายตัวอย่างกว้างต่อเนื่องทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ตอบรับเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากขึ้นทุกๆ ปี ทั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวและยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่นอีกทางหนึ่งด้วย

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150