• ปิดฉากเดินกินเดินถิ่นนาเกลือปีที่ 10​ อย่างยิ่งใหญ่​ คนแห่ร่วมชิล ช็อป​ ชมคอนเสิร์ตแซ็ค​ ชุมแพ​ แน่นถนน

  ปิดฉากเดินกินเดินถิ่นนาเกลือปีที่ 10​ อย่างยิ่งใหญ่​ คนแห่ร่วมชิล ช็อป​ ชมคอนเสิร์ตแซ็ค​ ชุมแพ​ แน่นถนน

  ปิดฉากเดินกินเดินถิ่นนาเกลือปีที่ 10​ อย่างยิ่งใหญ่​ คนแห่ร่วมชิล ช็อป​ ชมคอนเสิร์ตแซ็ค​ ชุมแพ​ แน่นถนน

  วันนี้( 24 ก.พ.62) ที่ บริเวณหน้าธนาคารออมสิน เวลา 19.30 น. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีปิดงานเดินกินถิ่นนาเกลือปีที่ 10 โดยมีนายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม​ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา นายวัฒนา จันทนวรานนท์ ประธานที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา นายอธิพัชร์ ยิ่งศิริธัญรัฐ รองปลัดเมืองพัทยา นายอรรถพล ทวีสุนทร ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ผู้แทนจากองค์กรภาครัฐ-เอกชน ผู้นำชุมชน แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมพิธีปิดอย่างคับคั่ง

  สำหรับงาน“ เดินกินถิ่นนาเกลือ” ในปีนี้เมืองพัทยาได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 มกราคม – 24 กุมภาพันธ์ 2562 มีทุกวันเสาร์และอาทิตย์ รวมระยะเวลา 2 เดือน ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณลานโพธิ์นาเกลือไปจนถึงสะพานยาว โดยเนรมิตพื้นที่เป็นถนนคนเดินย่านค้าขายแบบตลาดโบราณ ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการออกร้านของชุมชนต่าง ๆ มากมาย ทั้งสินค้าผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และอาหารพื้นเมือง หรืออาหารทะเลสดๆ มาจำหน่ายภายในงาน ด้วยราคาย่อมเยาว์ นอกจากนี้บรรยากาศภายในงาน ยังได้จัดแบบชุมชนย้อนยุค ที่ยังคงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านไว้อย่างลงตัว และตลอดระยะเวลาของการจัดงาน งานเดินกินถิ่นนาเกลืออย่างต่อเนื่อง มาจนถึงปัจจุบันเข้าสู่ปีที่ 10 ซึ่งจะเห็นได้ว่าพื้นที่นาเกลือได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ทางวัฒนธรรมวิถีถิ่นเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายในหมู่ประชาชนและนักท่องเที่ยวสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนในการเปิดโอกาสให้ชุมชนได้มีส่วนร่วม ในการบริหารจัดการท้องถิ่นของตนเองและสร้างรายได้จากการนำทรัพยากรที่มีอยู่ตามธรรมชาติมีความโดดเด่น นำมาสร้างมูลค่า เป็นรายได้ให้ชุมชนในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

  สำหรับค่ำคืนสัปดาห์สุดท้ายของโครงการพัฒนาพื้นที่นาเกลือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือที่รู้จักกันในงาน “เดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 10 ประจำปี 2562″ ยังคงคอนเซ็ปท์เดิมคือให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สนุกสนานในแบบวิถีไทยๆ​สุขใจไปกับการจับจ่ายใช้สอยสินค้าหัตถกรรมและอาหารอร่อยหลากหลายในราคาย่อมเยา​ เพลิดเพลินไปกับการเดินกิน​ช็อป​ ชิลที่รังสรรจัดไว้​ พิเศษสุดในวันสุดท้ายของการจัดงานด้วยการแสดงคอนเสิร์ตศิลปินนักร้องลูกทุ่ง ชื่อดัง แซ็ค ชุมแพ ที่มาร่วมสร้างสีสัน ความบันเทิงใจให้กับผู้เข้าร่วมงานในพิธีปิดฯ ซึ่งบรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่น​ ประชาชนในพื้นที่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างจูงมือลูกหลานทยอยเข้าร่วมงาน​ เพื่อดื่มด่ำกับความสุข​ วิถีพื้นบ้านแบบไทยๆที่ห่างหายไปจากสังคมปัจจุบัน​ และเป็นความสุขที่จะกลายเป็นความทรงจำที่ดี.. เพื่อรอคอย​ ‘งานเดินกินถิ่นนาเกลือ’ กลับมาเติมเต็มอีกครั้งในปีหน้า

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150