• เปิดศึกปะทะการแข่งขันกีฬาเกทบอล นานาชาติ ประจำปี​ 2562​ (The 7th Thailand International Gateball Championship 2019)

  เปิดศึกปะทะการแข่งขันกีฬาเกทบอล นานาชาติ ประจำปี​ 2562​ (The 7th Thailand International Gateball Championship 2019)

  เปิดศึกปะทะการแข่งขันกีฬาเกทบอล นานาชาติ ประจำปี​ 2562​ (The 7th Thailand International Gateball Championship 2019)

  วันนี้ (2 มี.ค. 62) เวลา 17.00 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานพิธีเปิดแข่งขันกีฬาเกทบอลนานาชาติ ประจำปี 2562 (The 7th Thailand International Gateball Championship 2019) โดยมี ดร.ประจญ กิ่งมิ่งแฮ นายกสมาคมกีฬาเกทบอล ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดแข่งขันฯ พร้อมมอบของระลึก แทนคำขอบคุณที่เมืองพัทยาได้ร่วมสนับสนุนการจัดแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งมีนายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา นายประดิษฐ์ ทองฉาย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว นางสาวกุลบาลี พงศ์เจษฎา เลขานุการสมาคมกีฬาเกทบอล และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมพิธีเปิดฯ ที่ ศูนย์กีฬาเยาวชนเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี

  กีฬาเกทบอล คิดค้นขึ้นในปี พ.ศ.2490 โดยนายคาทซีโนบุ ซูซูกิ เพื่อเป็นกิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ เนื่องจากพื้นฐานกีฬาเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและไม่มีการปะทะสามารถเล่นได้ทุกอายุและเพศ เน้นการวางแผนและความสามัคคีในทีมจึงได้รับความนิยมแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่นและแพร่หลายไปยังประเทศฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร ปัจจุบันเกทบอลแพร่หลายไปยังประเทศต่างๆ มีผู้เล่นกว่า 10 ล้านคนทั่วโลกเป็นสมาชิกสมาพันธ์เวิล์ดเกทบอลโลก โดยมีการจัดการแข่งขันเกทบอลชิงแชมป์โลก ทุกๆ 4 ปี สำหรับประเทศไทยได้มีการจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อปี พ.ศ.2538 และมีการเผยแพร่อย่างจริงจังเมื่อ ปี พ.ศ.2553 ซึ่งในปีนี้เมืองพัทยาร่วมกับสมาคมกีฬาเกทบอล ได้กำหนดจัดการแข่งขันกีฬาเกทบอลนานาชาติประจำปี 2562 (The 7th Thailand International Gateball Championship 2019) ขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม 2562 ณ สนามกีฬาศูนย์เยาวชนเมืองพัทยา เทพประสิทธิ์ซอย 7 ซึ่งมีทีมนักกีฬาเกทบอลที่จะเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 146 ทีม ทั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมกันส่งเสริมและสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนทุกเพศวัย​ โดยใช้กีฬาเป็นสื่อสนับสนุนให้นักกีฬาได้มีเวทีที่จะแข่งขันพัฒนาทักษะและศักยภาพ​ เป็นการสร้างชื่อเสียงให้เมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี ในฐานะเป็นเมืองกีฬา (Sports City) สอดรับกับแผนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 5 ยุทธศาสตร์ที่มุ่งเน้นพัฒนาอุตสาหกรรมการกีฬาเพื่อเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬา Sports Tourism ในด้านการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ และแผนยุทธศาสตร์เมืองพัทยาในเรื่องของการส่งเสริมการจัดกิจกรรมนันทนาการและกีฬาทางบกทางน้ำและทางอากาศ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่อไป

  เมืองพัทยาขอเชิญร่วมชม ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันฯ ตามวัน และสถานที่ดังกล่าวข้างต้น ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา 038-253128

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150