• กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา และเมืองพัทยา จัดวัน “อนุรักษ์มรดกไทย” โขนไทย วัฒนธรรมไทย มรดกโลก และกิจกรรมวัฒนธรรม 5 ภาค 31 มีนาคม – 2 เมษายน นี้ ณ ลานกิจกรรมพัทยากลาง

  กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา และเมืองพัทยา จัดวัน “อนุรักษ์มรดกไทย” โขนไทย วัฒนธรรมไทย มรดกโลก และกิจกรรมวัฒนธรรม 5 ภาค 31 มีนาคม – 2 เมษายน นี้ ณ ลานกิจกรรมพัทยากลาง

  กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา และเมืองพัทยา จัดวัน “อนุรักษ์มรดกไทย” โขนไทย วัฒนธรรมไทย มรดกโลก และกิจกรรมวัฒนธรรม 5 ภาค 31 มีนาคม – 2 เมษายน นี้ ณ ลานกิจกรรมพัทยากลาง

  วันนี้ (7 มี.ค. 62) เวลา 10.00 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานโขนไทย วัฒนธรรมไทย มรดกโลก ภายใต้โครงการวันอนุรักษ์มรดกไทย โดยมีนายสามารถ เที่ยงพูนวงศ์ วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ชี้แจงรายละเอียดรูปแบบการจัดงาน ซึ่งมีนายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา นายอรรถพล ทวีสุนทร ผู้ช่วยผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หัวหน้าส่วนราชการ พร้อมด้วยคณะกรรมการและอนุกรรมการสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา และหน่วยงานภาครัฐ – เอกชนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ห้องทัพพระยา อาคารศาลาว่าการเมืองพัทยา
  ด้วยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา และเมืองพัทยา ได้เล็งเห็นว่าวันอนุรักษ์มรดกไทยเป็นวันที่สำคัญยิ่งของประเทศ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดี รวมทั้งในปี 2562 กระทรวงวัฒนธรรมเสนอให้เป็นปีวัฒนธรรมอาเซียน และเฉลิมฉลองในโอกาสที่นาฏกรรมโขนไทย ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก ดังนั้นจึงได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดโครงการวันอนุรักษ์มรดกไทย โขนไทย วัฒนธรรมไทย มรดกโลก และจัดกิจกรรมวัฒนธรรม 5 ภาคขึ้น ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2562 ขึ้น ณ บริเวณชายหาดพัทยากลาง โดยภายในงานจะมีการแสดงโชว์นาฏศิลป์ โขนไทย นาฏศิลป์ไทย 5 ภาค การเดินแบบผ้าไทยอันวิจิตรงดงาม จากนางแบบกิตติมศักดิ์ การแสดงพื้นบ้าน พร้อมชมบูธนิทรรศการให้ความรู้เรื่องโขนไทย และกิจกรรมสาธิตด้านศิลปวัฒนธรรม และจำหน่ายสินค้าผ้าไทย อีกมากมาย
  โดยในวันที่ 31 มีนาคม เวลา 17.00 น. จะมีขบวนแห่รณรงค์วันอนุรักษ์มรดกไทย โชว์ความงดงามแบบไทยๆ โดยจะเริ่มเคลื่อนขบวนจากบริเวณศาลเจ้าพ่อเกศงาม ถนนเลียบชายหาดไปยังบริเวณพิธี ที่แยกชายหาดพัทยากลาง เพื่อทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม 5 ภาค จากเครือข่ายวัฒนธรรมและผู้ประกอบการการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และการแสดงอีกมากมาย

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา หมายเลขโทรศัพท์ 089-1635595

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150