• ปิดฉากการแข่งขันว่ายน้ำพัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 16 ทีมฉลามชลบูรพาคว้าถ้วยรางวัลไปครอง

  ปิดฉากการแข่งขันว่ายน้ำพัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 16 ทีมฉลามชลบูรพาคว้าถ้วยรางวัลไปครอง

  วันนี้ (10 มี.ค.62) เวลา 18:30 น. นายไพรวัลย์ อารมณ์ชื่น ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา ผู้แทนนายกเมืองพัทยา​ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลและปิดการแข่งขันว่ายน้ำพัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 16 ประจำปี 2562 โดยมีนายประดิษฐ์ ทองฉาย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว คณะกรรมการฯ ผู้ควบคุมทีม นักกีฬา และผู้ปกครอง เข้าร่วมพิธีฯ เป็นจำนวนมาก ณ โรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตพัทยา)

  การแข่งขันว่ายน้ำเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่มีการแข่งขันในทุกระดับตั้งแต่เด็ก เยาวชน ระดับชาติ ซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ รวมถึง โอลิมปิก ซึ่งเมืองพัทยาได้จัดการแข่งขันติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล​ ในการพัฒนาการกีฬาให้มีมาตรฐานสากลยิ่งขึ้น ดังนั้นเมืองพัทยาจึงได้จัดการแข่งขันว่ายน้ำพัทยาโอเพ่น ครั้งที่ 16 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตพัทยา) ซึ่งในปีนี้ได้รับความสนใจจากนักกีฬาว่ายน้ำเป็นจำนวนมากถึง 619 คน ที่ฟิตร่างกายมาอย่างดี เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ การแข่งขันว่ายน้ำพัทยาโอเพ่น ถือได้ว่าเป็นการแข่งขันอีกรายหนึ่งที่มีชื่อเสียงและได้รับสนใจมากที่สุด โดยในปีนี้ทีมที่สามารถคว้าถ้วยรางวัลไปครอง มีดังนี้
  รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมฉลามชลบูรพา
  รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมว่ายน้ำการกีฬาแห่งประเทศไทย
  รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมชมรมว่ายน้ำเมืองพัทยา
  รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ ทีมราชนาวีสัตหีบ
  รองชนะเลิศอันดับที่ 4 ได้แก่ ทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

  การจัดการแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสุขภาพ ก่อให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา นอกจากนี้ส่งเสริมให้นักกีฬารู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาร่างกายรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเป็นการยกระดับการแข่งขันว่ายน้ำของเมืองพัทยา เพื่อเตรียมความพร้อมในระดับที่สูงขึ้นต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150