• โฆษกพัทยาแจงสื่อฯกรณีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดจอมเทียนด้านโค้งดงตาลให้สวยงามขึ้นและขยายผิวการจราจร กว้างขึ้นเพื่อรองรับการกระจายจุดให้นักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น เสริมสนามเด็กเล่นทันสมัยไว้บริการริมหาด…

  โฆษกพัทยาแจงสื่อฯกรณีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดจอมเทียนด้านโค้งดงตาลให้สวยงามขึ้นและขยายผิวการจราจร กว้างขึ้นเพื่อรองรับการกระจายจุดให้นักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น เสริมสนามเด็กเล่นทันสมัยไว้บริการริมหาด…

  วันนี้ (30 ส.ค.60)พลตำรวจตรี พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เผยว่า….จากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับสนามเด็กเล่น บริเวณชายหาดจอมเทียน มีสภาพขาดการดูแล และรักษาความสะอาดหลังได้สร้างเสร็จแล้วนั้น..ซึ่งสนามเด็กเล่นดังกล่าว บริษัทเอกชนผู้รับเหมาก่อสร้างดำเนินการก่อสร้าง พร้อมทั้งได้ส่งมอบให้กับงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม เมืองพัทยาเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบแล้ว มีอุปกรณ์การเล่นที่ทันสมัยและสวยงามประกอบพื้นที่สนามเด็กเล่นอยู่ติดกับชายหาด ซึ่งมีคลื่นลมจากไอทะเล จึงทำให้วัสดุบางตัวมีสภาพชำรุดทรุดโทรมได้ง่าย และเมืองพัทยามีงานซ่อมแซม ปรับปรุงสถานที่อื่นๆด้วยตลอดเวลา จึงทำให้การดูแลรักษาไม่ใกล้ชิดพอสมควร
  ..พลตำรวจตรี อนันต์ เจริญชาศรีนายกเมืองพัทยา จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลเรื่องความสะอาดของสนามเด็กเล่นดังกล่าวให้ใกล้ชิดมากขึ้น พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลจัดการอย่างเป็นระบบ พร้อมกำหนดเวลาเปิด – ปิดให้ชัดเจนและหมั่นดูแลทำความสะอาดให้เหมาะสมกับเมืองแห่งการท่องเที่ยวต่อไป

  นอกจากนี้เมืองพัทยายังได้ดำเนินการโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดจอมเทียนบริเวณโค้งดงตาลด้านฝั่งเขาพระตำหนักโดยมีบริษัทสนุกพัทยาฯเป็นผู้ประมูลรับเหมา
  โครงการฯ ซึ่งขณะนี้โครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการดำเนินการปรับปรุงขยายพื้นผิวจราจรขนาด 5 เมตร เป็น 6 เมตร เป็นระยะทาง 450 เมตร รวมทั้งมีการปรับภูมิทัศน์ด้วยการตกแต่งบริเวณดังกล่าวให้เป็นระเบียบและเพิ่มเติมการปลูกต้นไม้ตลอดแนวหาดให้สวยงามเท่าเทียมกับอีกฝั่งหนึ่งโดยสัญญาจะแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน ปี 61 นี้
  เพื่อรองรับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและการกระจายตัวของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวชมทะเลด้านหาดจอมเทียนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
  นอกจากนี้ทางเมืองพัทยายังจะมีการดำเนินการก่อสร้างในระยะที่ 2 คือ เชื่อมต่อถนนชายหาดเข้าสู่ซอยพระตำหนักซอย 6 เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกการจราจรต่อประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150