• ดอกดาวเรืองเหลืองสะพรั่งทั่วเมืองพัทยา น้อมรำลึกถวาย ร.9

  ดอกดาวเรืองเหลืองสะพรั่งทั่วเมืองพัทยา น้อมรำลึกถวาย ร.9

  ดอกดาวเรืองเหลืองสะพรั่งทั่วเมืองพัทยา
  น้อมรำลึกถวาย ร.9
  พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา แถลงว่าตามนโยบายของรัฐบาลได้ชวนเชิญพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศทุกถิ่นที่ร่วมใจกันปลูกต้นดาวเรืองให้ออกดอกสีเหลืองอร่ามไปทั่วประเทศ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่ทรงเสด็จสู่สวรรคต
  พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา และคณะผู้บริหารได้ดำเนินกิจกรรมให้ทุกภาคส่วนชวนเชิญประชาชนชาวเมืองพัทยาได้ปลูกต้นดาวเรืองต่ออย่างต่อเนื่อง และได้เห็นความตั้งใจของพี่น้องชาวเมืองล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ต่างได้อุทิศถวายความจงรักภักดีมาโดยตลอด.
  ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.อนันต์ ฯนายกเมืองพัทยาได้มอบหมายให้ สำนักสิ่งแวดล้อม เพาะพันธ์ุต้นกล้าดอกดาวเรืองและดอกไม้สีเหลืองไว้เป็นจำนวนมากและในวันนี้พันธุ์กล้าได้ชูช่อออกดอกเหลืองบานสะพรั่งสวยงาม จึงได้นำดอกดาวเรืองมาประดับตกแต่งบริเวณแยกทางหลวงหมาย 7 ตัดสุขุมวิท พัทยาเหนือ วงเวียนปลาโลมา และพื้นที่ต่างๆที่เป็นแลนด์มาร์คของเมืองทั้งหมดโดยรอบ เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 ซึ่งดอกดาวเรือง หรือดอกไม้สีเหลือง เป็นสีวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9
  เมืองพัทยาขอเชิญชวนพี่น้อง พสนิกรชาวไทยในพื้นที่ร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลือง ประดับ บริษัท ห้างร้าน และบ้านเรือนประชาชนในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่1ตุลาคม 2560 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และจดจำในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้


  ข่าว : ละอองดาว ทองเถื่อน
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
  ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150