• เมืองพัทยา เจ้าภาพถกปัญหา”ขยะ”ร่วม16 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่มที่ 2 จังหวัดชลบุรี…!!!

  เมืองพัทยา เจ้าภาพถกปัญหา”ขยะ”ร่วม16 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่มที่ 2 จังหวัดชลบุรี…!!!

  เมืองพัทยา เจ้าภาพถกปัญหา”ขยะ”ร่วม16 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่มที่ 2 จังหวัดชลบุรี…!!!
  วันนี้19ธค.60 เวลา 14.00 น.
  พลตำรวจตรี พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ได้เป็นประธานประชุมเพื่อชี้แจงในเรื่องของโครงการจ้างที่ปรึกษาศึกษาความเหมาะสม การก่อสร้างและบริหารจัดการกลุ่มพื้นที่ในการจัดการขยะมูลฝอย(Clusters)กลุ่มที่ 2 จังหวัดชลบุรี
  โดยมีนายอภิชาติ วีรปาล รองนายกเมืองพัทยา นายสุธีร์ ทับหนองฮี ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม ดร.สมรัฐ เกิดสุวรรณ ที่ปรึกษาโครงการ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และตัวแทนจาก16องค์กรในเขตอำเภอบางละมุงและอำเภอสัตหีบประกอบไปด้วย ท้องถิ่นจังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา เทศบาลเมืองหนองปรือ เทศบาลตำบลหนองปลาไหล เทศบาลตำบลโป่ง เทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ อบต.พลูตาหลวง เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว เทศบาลตำบลบางเสร่ เทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ อบต.เขาไม้แก้ว เทศบาลตำบลแสมสาร เทศบาลตำบลบางละมุง และเทศบาลเมืองสัตหีบ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่างเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง
  สำหรับการประชุมในวันนี้ เป็นการชี้แจงกระบวนการก่อสร้าง การดำเนินงานและติดตามความคืบหน้า ในโครงการก่อสร้างโรงงานกำจัดขยะมูลฝอยกลุ่มที่2จังหวัดชลบุรี โดยเมืองพัทยาได้ดำเนินการศึกษาความเหมาะสมระบบเตาเผาขยะกลุ่มพื้นที่ในการจัดการขยะมูลฝอย โดยกำหนดโครงการก่อสร้างไว้ที่บ่อจัดเก็บขยะเก่าตำบลเขาไม้แก้ว ซึ่งทางด้านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือได้เป็นผู้ว่าจ้างเป็นเจ้าของโครงการ โดยในการบรรยายสรุป ได้มีการนำเสนอ รูปแบบการก่อสร้าง ตั้งแต่เริ่มต้นเสนอโครงการถึงขั้นตอนการก่อสร้างแบบเสร็จสมบูรณ์ โดยจะมีค่าใช้จ่ายประมาณการก่อสร้างรวมทั้งสิ้น3พันล้านบาท และจะมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่างๆที่ต้องจ่ายรายปีๆละ259ล้านบาท ซึ่งในที่ประชุมต่างก็เข้าใจในรูปแบบบริหารจัดการตามแผนผังที่ทางมหาวิทยาลัยได้นำมาเสนอต่อที่ประชุม
  อย่างไรก็ตาม โฆษกเมืองพัทยา ยังได้เสริมอีกว่า การประชุมในวันนี้ยังมิได้ข้อสรุปที่ชัดเจนแต่อย่างใด โดยเฉพาะการทำความเข้าใจกับชาวบ้านที่ตำบลเขาไม้แก้ว หลังจากที่การประชุมทำประชาวิจารณ์กับชาวบ้าน เมื่อวันที่29พย.2560ที่ผ่านมา ณ.โรงเรียนบ้านไข่เน่าตำบลเขาไม้แก้ว ได้มีชาวบ้านส่วนใหญ่ออกมาคัดค้านการก่อสร้างโรงงานกำจัดขยะในพื้นที่ตำบลเขาไม้แก้ว โดยให้ไปก่อสร้างที่อื่น แต่ในที่ประชุมทางด้านเมืองพัทยา ก็ยังมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจกับชาวบ้าน เพื่อโครงการจะได้เดินหน้าต่อไป โดยจะมีการนัดประชุมอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อจะได้หาข้อสรุปที่ชัดเจน สำหรับโครงการก่อสร้างโรงงานกำจัดขยะ แบบระบบเตาเผาจะเกิดขึ้นหรือไม่ และจะก่อสร้างบริเวณสถานที่ใด จะได้มาหาข้อสรุปกันในการประชุมครั้งต่อไป..

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150