• เสวนาบทบาทกลุ่มศิลปินอิสระพัทยาและสภาวัฒนธรรม​กับ​ EEC ขับเคลื่อน​อนุรักษ์และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย​

  เสวนาบทบาทกลุ่มศิลปินอิสระพัทยาและสภาวัฒนธรรม​กับ​ EEC ขับเคลื่อน​อนุรักษ์และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย​

  เสวนาบทบาทกลุ่มศิลปินอิสระพัทยาและสภาวัฒนธรรม​กับ​ EEC ขับเคลื่อน​อนุรักษ์และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย​

  วันนี้​ (27​ ก.พ.2562)​ ​ สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยาและกลุ่มศิลปินอิสระพัทยา​ ร่วมกับวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี​ Parody​ Art​ Museum​ จัดเสวนาในหัวข้อบทบาทกลุ่มศิลปินอิสระพัทยาและสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยากับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก EEC​ โดยมี
  นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา​เป็นประธานเปิดการเสวนาและร่วมเสวนา ซึ่งมีนายสิริพงศ์​ สมมั่น​ ผอ. กลุ่มส่งเสริมศาสนา​ ศิลปะและวัฒนธรรม​ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ศาสตราจารย์เกียรติคุณสุชาติ​ เถาทอง​ จากมหาวิทยาลัยบูรพา​ นายมานะ​ ยาประคำประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา​ (กลุ่มศิลปินอิสระพัทยา)​ ร่วมเสวนา​ในครั้งนี้ เพื่อผลักดันส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนร่วมกันขับเคลื่อนการอนุรักษ์และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย​ เกิดการตระหนักถึงคุณค่าการสร้างสรรค์งานศิลปะ​ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน​ อีกทั้งก่อให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ​ เกิดความเข้มแข็งในท้องถิ่น​ อันจะเป็นพลังครั้งสำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งดีงามให้เยาวชนรุ่นหลังได้ศึกษาต่อไป​ โดยมี​Mr.Shin​ Jae​ Yeol กรรมการผู้จัดการ​ Parody​ Art​ Museum​ กล่าวต้อนรับ​ ซึ่งมีแขกผู้มีเกียรติร่วมรับฟัง​เป็นจำนวนมากอาทิ​ นางอรวรา​ กรพินธุ์ ผอ.สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว​ นายเอกสิทธิ์​ งามพิเชษฐ์​ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา​ นายกฤษณ์ จิระมงคล​ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดชลบุรี นายกสมาคมผู้ผสมเครื่องดื่มและบริการ​ นายนริศ​ เพ็ชรรัตน์​ นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าวอล์คกิ้งสตรีทพัทยา​ ประธานชุมชน​ คณะกรรมการสภาวัฒนธรรม​ ผู้แทนจากสมาคม​ ชมรมต่างๆ​ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศ​ ภาพถ่ายงานศิลปะ​ และถ่ายภาพเซลฟี่บันทึกความทรงจำ​ ณ​ Parody​ Art​ Museum​ พิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ตั้งอยู่ใกล้ถนนพัทยาเหนือ​

  นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยากล่าวว่า​ เมืองพัทยาจะเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและการลงทุนของEEC​ โดยดำเนินการตามคอนเซ็ปท์​ NEO​ Pattaya เพื่อให้เมืองพัทยาเป็นเมืองที่ทันสมัย ก้าวหน้า และเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาส​ ดังนั้นเราทุกคนต้องช่วยกันให้เมืองพัทยาเป็นเมืองศิลปวัฒธรรมร่วมสมัยแห่ง​ EEC​ นอกจากนี้นายกเมืองพัทยาได้ให้คำมั่นที่จะมีสถานที่หรือหอศิลป์มีชีวิต​เป็นแนวธรรมชาติ​สืบสานงานศิลปะที่บริเวณแหลมบาลีฮายอีกด้วย​ ซึ่งจะทำให้เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมที่มีความหลากหลาย เพื่อนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจในอนาคต สุดท้ายผู้เสวนาขอความร่วมมือให้ทุกภาคส่วนร่วมกันทำให้พัทยาเป็น​ NEO​ Pattaya​ ที่มีความยั่งยืนต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150