• กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ แจ้งเตือนสาธารณภัย ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2562

  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ แจ้งเตือนสาธารณภัย ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2562

  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ แจ้งเตือนสาธารณภัย ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2562

  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย แจ้งเตือนและติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ปริมาณฝนสะสมอาจทำให้บริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำเกิดน้ำท่วมขังในระยะสั้น ๆ และบริเวณที่ลาดเชิงเขาเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและดินถล่ม พื้นที่ที่ต้องติดตามผลกระทบจากฝนตกหนัก ภาคเหนือ จ.แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ พะเยา น่าน ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ อุทัยธานี ภาคตะวันตกเฉียงเหนือ จ. เลย หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ สกลนครนครพนม ชัยภูมิ ภาคกลาง จ.กาญจนบุรี ราชบุรีสระบุรี สมุทรสงคราม นครนายก ฉะเชิงเทราปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราดภาคใต้ จ.ระนอง และพังงา สำหรับคลื่นลมทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พื้นที่ที่ต้องติดตามผลกระทบจากคลื่นลมแรง ภาคกลาง จ.จันทบุรี ตราด ภาคใต้ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต กระปีตรัง และ จ.สตูล

  เตือนภัยล่วงหน้าระหว่างวันที่ 28-29 มิถุนายน 2562 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคกลางและภาคใต้ ภาคกลาง จ.ชลบุรีระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ จ.ชุมพรสุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรังและสตูล ขอให้ประชานติดตามข้อมูลสภาวะอากาศและข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเล นักท่องเที่ยวที่ทำกิจกรรมหรือท่องเที่ยวให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

  ทั้งนี้ในระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน 2562 เฝ้าระวังทุกภาคของประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และอาจมีฝนตกหนักบางพื้นที่ สำหรับชาวเรือบริเวณอ่าวไทยตอนบนและทะเลอันดามัน ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150