• เมืองพัทยา ลอกท่อระบายน้ำ ปิดฝาบ่อ แก้ไขฝาชำรุด ป้องกันน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

  เมืองพัทยา ลอกท่อระบายน้ำ ปิดฝาบ่อ แก้ไขฝาชำรุด ป้องกันน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

  เมืองพัทยา ลอกท่อระบายน้ำ ปิดฝาบ่อ แก้ไขฝาชำรุด ป้องกันน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

  หลังจากมีสถานการณ์ฝนตกหนักทั่วทุกแห่งในภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรีและเมืองพัทยา มีบางแห่งที่ไม่สามารถระบายน้ำได้ดี น้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดบนถนนสายสำคัญๆเช่น ถนนสุขุมวิท ถนนพัทยาสายสามและถนนเลียบชายหาด ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพลักษณ์เมืองพัทยาและความเดือดร้อนของประชาชนที่สัญจรไปมาไม่ได้รับความสะดวกสบาย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาจึงได้มอบนโยบายให้สำนักการช่างสุขาภิบาล เตรียมพร้อมโดยวางกำลังเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงาน วัสดุอุปกรณ์ เครื่องจักรและยานพาหนะไว้ทุกจุดที่ยังมีปัญหาดังกล่าว พร้อมปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชม. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง และเตรียมรับมือกับพายุฝนรอบต่อไป

  โดยวันที่ 24-28 มิถุนายน 2562 สำนักการช่างสุขาภิบาล เมืองพัทยา ได้ทำการแบ่งสายเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง ดังนี้
  1.งานขุดวางท่อส่งน้ำของเครื่องสูบน้ำเพื่อสูบระบายน้ำให้รวดเร็วยิ่งขึ้นเวลาฝนตกหนักบริเวณบ่อรวมน้ำถนนสุขุมวิทหน้าปั๊มESSOตรงข้ามร้านตันติวัฒน์พัทยาใต้(ต่อวันที่5)☆ขุดวางท่อส่งน้ำรวมได้12ท่อน×6ม.+1.50ม.=73.50ม.พร้อมกลบดินหลังท่อฯ
  2.งานลอกท่อระบายน้ำอุดตันบริเวณหน้าร้านฮอพบริวเฮ้าส์อยู่ระหว่างซอยพัทยา13/1กับ13/2ถนนเลียบชายหาดพัทยา บริเวณถนนพระตำหนักหน้าโรงแรมดรีมพัทยา บริเวณถนนพระตำหนักแยกถนนทัพพระยาตรงสามแยกจัมโบ้
  3.งานขนย้ายตู้คอนเทรนเนอร์จากซอยสุขุมวิทพัทยา3ไปให้ชุมชนเขาตาโลซอยสุขุมวิทพัทยา85ร่วมกับศูนย์บำรุงรักษาเครื่องจักรกลฯ
  4.งานเชื่อมฝาตะแกรงเหล็กขนาด0.78×0.97ม.×3″=1ฝาพร้อมนำไปปิดแทนที่ฝาชำรุดบริเวณซอยบัวขาว15หน้าโรงแรมเซนทาราอาซัวร์
  5.งานปิดฝาบ่อพักชำรุดโดยใช้ฝาค.ส.ล.ขนาด0.60×0.60ม.×2″=1ฝาบริเวณถนนพัทยานาเกลือหน้าร้านทองแม่เจริญใกล้ธนาคารออมสินนาเกลือ

  ทั้งนี้เพื่อป้องกันน้ำท่วมขัง ถนนทุกสายระบายน้ำได้รวดเร็ว บรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างสุดความสามารถ หากมีเหตุขัดข้อง สอบถามข้อมูล หรือขอความช่วยเหลือ ติดต่อที่ Pattaya Contact Center 1337 ได้ 24 ชม.

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150