• เมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบอาหารทะเล ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ ไม่พบสารปนเปื้อน พร้อมแนะผู้ประกอบการติดป้ายแจ้งประเภทและราคาแก่ผู้บริโภค

  เมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบอาหารทะเล ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ ไม่พบสารปนเปื้อน พร้อมแนะผู้ประกอบการติดป้ายแจ้งประเภทและราคาแก่ผู้บริโภค

  เมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบอาหารทะเล ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ ไม่พบสารปนเปื้อน พร้อมแนะผู้ประกอบการติดป้ายแจ้งประเภทและราคาแก่ผู้บริโภค

  วันนี้ (1 ส.ค. 62) เวลา 14.00 น. นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบการจำหน่ายอาหารทะเล ที่บริเวณตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ หลังจากรับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านสื่อโซเชียล ว่าปูไม่สด ไม่มีคุณภาพ โดยมีนายอธิพัชร์ ยิ่งศิริธัญรัฐ รองปลัดเมืองพัทยา นายเฉลิมพล ผลลูกอินทร์ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา พร้อมคณะทำงานที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา นางบุบผา ส่งสกุลชัย นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้

  “พัทยา” …เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของเมืองไทย ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเยือนเป็นจำนวนมาก ด้วยความพร้อมด้านสาธารณูปโภคและบริโภค พื้นที่ท่องเที่ยวติดชายทะเล สามารถเลือกสรรอาหารทะเลยสดใหม่ได้ทุกวัน จึงมีจำนวนท่องเที่ยวมาจับจ่ายเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆ ไปรับประทานหรือนำไปเป็นของฝากกลับบ้าน ทั้งนี้ล่าสุดได้มีประชาชาชนร้องเรียนผ่านสื่อโซเชียลว่าได้ไปซื้อปูที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ปรากฏว่าปูไม่สด ไม่มีคุณภาพ ในการนี้คณะผู้บริหารเมืองพัทยาจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยนำปูจากตลาดมาตรวจหาสารปนเปื้อน ซึ่งไม่พบสารปนเปื้อนแต่อย่างใด จากการสอบถามผู้ประกอบการทราบว่าปูที่จำหน่ายในตลาดแห่งนี้ มี 2 ประเภท คือ

  1. ปูเป็น ขาจะมีลักษณะมีสีฟ้า สีของลายปูจะเห็นได้ชัดเจน และการมัดขาปูจะไม่เก็บขาปูมัดติดตัวปู เนื้อปูจะมีน้ำหนักและเนื้อแน่น หวานอร่อย
  2. ปูแช่ฟรีซ ขาปูจะมีลักษณะมีสีน้ำตาล สีของลายปูสีจะคล้ำๆ ลายไม่ค่อยชัดเจน และจะมัดขาปูทั้งหมดไว้ที่ตัวปู เนื้อปูจะมีน้ำหนักเบา เนื้อไม่แน่น บางตัวถ้านำไปประกอบอาหารจะทำเนื้อปูหดตัว และขาจะหลุดง่าย

  ทั้งนี้ นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา ได้พูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้า และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง และขอความร่วมมือให้พ่อค้า แม่ค้า นำอาหารทะเลสดๆ ที่มีคุณภาพมาจำหน่าย และให้ติดป้ายบอกคุณลักษณะของประเภทสินค้า และราคาที่ชัดเจน เพื่อให้ประชาชนได้ตัดสินใจเลือกบริโภค หากไม่ได้รับความร่วมมือ เมืองพัทยาจะนำพระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหาร พระราชบัญญัติรักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง และพระราชบัญญัติการสาธารณสุข ซึ่งถือว่าเป็นกฎหมายที่คุ้มครองด้านสุขลักษณะและการอนามัยสิ่งแวดล้อม หรือการสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมของประชาชนนำมาบังคับใช้ต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150