• กรมอุตุนิยมวิทยาเตือน ระยะนี้ – 11 ส.ค. เฝ้าระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และพายุฤดูร้อน ส่งผลให้มีลมกระโชกแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรติดตามคลื่นลมทะเลก่อนออกจากฝั่ง

  กรมอุตุนิยมวิทยาเตือน ระยะนี้ – 11 ส.ค. เฝ้าระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และพายุฤดูร้อน ส่งผลให้มีลมกระโชกแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรติดตามคลื่นลมทะเลก่อนออกจากฝั่ง

  กรมอุตุนิยมวิทยาเตือน ระยะนี้ – 11 ส.ค. เฝ้าระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และพายุฤดูร้อน ส่งผลให้มีลมกระโชกแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรติดตามคลื่นลมทะเลก่อนออกจากฝั่ง

  กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศลักษณะทั่วไป ระบุ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนลดลง แต่จะมีฝนตกหนักบางแห่งด้านตะวันตกของภาคกลางและภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อนึ่ง ในช่วงวันที่ 8 – 11 ส.ค. ภาคตะวันออกและภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง และคลื่นลมจะมีกำลังแรงต่อเนื่อง ซึ่งลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มีร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ลาว และเวียดนามตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24 – 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27 – 33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20 – 35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

  ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้และภาคตะวันออก ส่งผลให้มีลมกระโชกแรง รวมถึงฟ้าผ่า ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กก่อนออกจากฝั่งควรติดตามความแรงของคลื่นทะเลอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งนี้ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจาก เพจ กรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด หากมีเหตุขัดข้อง สอบถามข้อมูล หรือขอความช่วยเหลือ สามารถติดต่อมาได้ที่ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชม.

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150