• ประชุมหาข้อยุติและสรุปแนวทางการแก้ไขปัญหารถโดยสารสาธารณะท่าเทียบเรือพัทยาใต้ครั้งที่ 1/2562

  ประชุมหาข้อยุติและสรุปแนวทางการแก้ไขปัญหารถโดยสารสาธารณะท่าเทียบเรือพัทยาใต้ครั้งที่ 1/2562

  ประชุมหาข้อยุติและสรุปแนวทางการแก้ไขปัญหารถโดยสารสาธารณะท่าเทียบเรือพัทยาใต้ครั้งที่ 1/2562

  วันนี้ (29 ส.ค. 62) เวลา 10.00 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมการหาข้อยุติและสรุปแนวทางการแก้ไขปัญหารถโดยสารสาธารณะท่าเทียบเรือพัทยาใต้ครั้งที่ 1/2562 โดยมีนายดำรงค์เกียรติ พินิจการ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายธีรศักดิ์ จตุพงษ์ หัวหน้าสำนักปลัดเมืองพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ห้องประชุม 251 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  หลังจากที่เมืองพัทยาได้ลงพื้นตรวจสอบคิวรถตู้สาธารณะที่นำรถมาจอดบริเวณแหลมบาลีฮาย พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการทาสีตีเส้นกำหนดจุดจอดรับ – ส่ง นักท่องเที่ยว พร้อมกำชับ สั่งห้ามรถตู้ รถโดยสารสาธารณะจอดแช่ไว้เด็ดขาด หากฝ่าฝืนให้ดำเนินการตามกฎหมายทันที นั้น ในวันนี้จึงได้จัดให้มีการประชุมเพื่อร่วมกันพิจารณาหาแนวทางการแก้ไขปัญหากรณีที่มีกลุ่มบุคคลกระทำการโบกรถบริเวณทางแยกท่าเทียบเรือพัทยาใต้ โดยในที่ประชุมมีมติห้ามไม่ให้มีการประกอบโบกรถบริเวณปากทางก่อนเข้าอาคารจอดรถอัตโนมัติเมืองพัทยา พร้อมห้ามยืนโบกตามแนวแผงกั้นแบริเออร์โดยเด็ดขาด แต่สามารถโบกรถและบอกลูกค้าได้บริเวณถนนด้านซ้ายมือก่อนจุดจอดของผู้ประกอบการได้ หากยังฝ่าฝืนเมืองพัทยาจะดำเนินการตามมาตรการที่วางไว้อย่างเด็ดขาด
  และในเวลาต่อมาได้มีการหารือสำหรับแนวทางการจัดระเบียบกรณีการรับหรือส่งประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังท่าเทียบเรือพัทยาใต้ โดยมอบหมายผู้ประกอบการรถตู้ รถสองแถว รถแท็กซี่ ที่มีรายชื่อจอดได้ตามบริเวณที่เคยกำหนดไว้ คือ บริเวณหน้าตึกมิกซ์ให้สามารถจอดได้ 2 คัน และสลับปรับเปลี่ยนรับ – ส่ง ลูกค้า หากตกลงกันไม่ได้ เมืองพัทยาจะใช้มาตรการจอดแบบเดียวกับการจอดรถตู้ หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150