• ผู้บริหารเมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าซ่อมบำรุงสะพานยาวนาเกลือ สร้างความอุ่นใจแก่ประชาชน

  ผู้บริหารเมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าซ่อมบำรุงสะพานยาวนาเกลือ สร้างความอุ่นใจแก่ประชาชน

  ผู้บริหารเมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าซ่อมบำรุงสะพานยาวนาเกลือ สร้างความอุ่นใจแก่ประชาชน

  วันนี้ (4 ก.ย.62) เวลา 14.00 น. นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าก่อนซ่อมบำรุงสะพานข้ามคลองชุมชนตลาดเก่านาเกลือ และสะพานยาวนาเกลือ หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านตลาดเก่านาเกลือ ว่าบริเวณเสาตอม่อสะพานและราวสะพานมีสภาพที่ชำรุดทรุดโทรม และด้วยในช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน จึงหวั่นว่าสะพานจะเกิดการทรุดตัว โดยมีนายภาสกร อยู่สมบุญ ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา นายพุฒิเศรษฐ เจริญพจน์ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบำรุงรักษา ส่วนบำรุงรักษาและบูรณะ สำนักการช่าง เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่างลงพื้นที่เพื่อทำการซ่อมบำรุงในครั้งนี้

  สำหรับการลงพื้นที่ตรวจสอบในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าเสาตอม่อสะพานนาเกลือข้ามคลองของชุมชนตลาดเก่าชำรุด รวมไปถึงบริเวณใต้ท้องสะพานยาวนาเกลือมีรอยร้าว รวมถึงบริเวณราวสะพานยาวนาเกลือมีสภาพชำรุด เบื้องต้นในวันนี้ทางกองช่างส่วนบำรุงรักษาและบูรณะ ได้เข้าพื้นที่ทำการซ่อมบำรุงเทปูนหล่อเสาตอม่อเพื่อเสริมเพิ่มความแข็งแรง พร้อมกลับมาใช้งานสู่สภาพเดิม ซึ่งจะทำการแล้วเสร็จภายในวันที่ 7 กันยายน นี้

  ทั้งนี้นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่าก่อนที่จะเข้ามาดำเนินการในวันนี้ ที่ผ่านมาได้มีการส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักการช่าง เมืองพัทยา ลงพื้นที่มาตรวจสอบแล้ว โดยทางเมืองพัทยาไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ด้วยความห่วงใยประชาชนและประกอบกับในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝนและกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนในเรื่องพายุที่ทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากในบางแห่ง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฯลงพื้นที่อย่างเร่งด่วนเพื่อดำเนินการซ่อมแซมทันที ทั้งนี้ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่าได้วิตกกังวล ทางเมืองพัทยาจะได้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จในเร็วๆนี้ และเมื่อหลังเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางเมืองพัทยาจะส่งเจ้าหน้าที่วิศวกรรมโยธา เมืองพัทยาพร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เข้าสำรวจอีกครั้งเพื่อดำเนินการต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150