• ประชุมคณะทำงานจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะในเขตเมืองพัทยา ครั้งที่ 2/2562

  ประชุมคณะทำงานจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะในเขตเมืองพัทยา ครั้งที่ 2/2562

  ประชุมคณะทำงานจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะในเขตเมืองพัทยา ครั้งที่ 2/2562

  วันนี้ (17 ก.ย. 62) เวลา 13.30 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมคณะทำงานจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะในเขตเมืองพัทยา ครั้งที่ 2/2562 โดยมีนายชาคร กัญจนวัตตะ รองประธานสภาเมืองพัทยา พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ รักษาการผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง นายคมกฤช พลวิชิตร รักษาการหัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วยนายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดอำเภอบางละมุง นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ดร.ภคมน วงศ์ใหญ่ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สหกรณ์เดินรถพัทยา บริษัท ขนส่ง จำกัด สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยว ผู้ประกอบการรถตู้ และคณะทำงานจัดระเบียบฯ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ห้องประชุม 251 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  หลังจากที่เมืองพัทยาประชุมหารือเพื่อจัดระเบียบคิวรถตู้สาธารณะที่นำรถมาจอดบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการทาสีตีเส้นกำหนดจุดจอดรับ – ส่ง นักท่องเที่ยว พร้อมกำชับสั่งห้ามรถตู้ รถโดยสารสาธารณะจอดแช่ไว้เด็ดขาด พร้อมทั้งแก้ไขปัญหากรณีที่มีกลุ่มบุคคลกระทำการโบกรถบริเวณทางแยกท่าเทียบเรือพัทยาใต้ โดยห้ามไม่ให้มีการประกอบโบกรถ บริเวณปากทางก่อนเข้าอาคารจอดรถอัตโนมัติเมืองพัทยา และห้ามยืนโบกตามแนวแผงกั้นแบริเออร์โดยเด็ดขาด แต่สามารถโบกรถและบอกลูกค้าได้บริเวณถนนด้านซ้ายมือก่อนจุดจอดของผู้ประกอบการได้ ซึ่งที่ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบเป็นอย่างดี และขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถตู้ สหกรณ์เดินรถพัทยา รถแท็กซี่ ที่มีรายชื่อจอดได้ตามบริเวณที่เคยกำหนดไว้ คือ บริเวณหน้าอาคารบาลีฮายพลาซ่าให้สามารถจอดได้ 2 คัน และสลับปรับเปลี่ยนรับ – ส่ง ลูกค้า
  ทั้งนี้เพื่อความชัดเจนในการจอดรับ – ส่ง นักท่องเที่ยว และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย มากขึ้น ในวันนี้ จึงได้มีการหารือคณะทำงานจัดระเบียบฯ เพื่อร่วมกันพิจารณาการจัดระเบียบกรณีการรับหรือส่งรถตู้โดยสารสาธารณะ สหกรณ์เดินรถพัทยา(รถสองแถว) รถแท็กซี่ บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ ซึ่งมติในประชุม กำหนดให้สหกรณ์เดินรถพัทยา(รถสองแถว) รถตู้ รถแท็กซี่ สามารถจอดรับส่งนักท่องเที่ยวได้หน้าศาลาท่าเทียบเรือฯ แต่ห้ามจอดแช่เด็ดขาด และสามารถวนรถเพื่อมารอรับลูกค้าได้เมื่อมีเรือจอดเทียบท่า เพื่ออำนวยสะดวกให้บริการประชาชน และนักท่องเที่ยวได้ โดยกำหนดจุดจอดที่บริเวณหลังอาคารจอดรถอัตโนมัติ หน้าอาคารบาลีฮายพลาซ่าซึ่งกำหนดให้สหกรณ์เดินรถพัทยา สามารถจอดได้ 2 คัน บริเวณช่อง 7 – 8 และสลับปรับเปลี่ยนรับ – ส่ง ลูกค้า รวมถึงรถแท็กซี่ที่สามารถจอดได้ที่จุดนี้เช่นกัน สำหรับรถตู้สามารถจอดได้ที่บริเวณร้านขายปู โดยจอดได้ 4 คัน และมอบหมายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องติดตั้งป้ายแจ้งให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับทราบว่ามีรถสองแถวจอดรอรับส่งบริเวณตามจุดต่างๆ ที่กำหนดไว้ นอกจากนี้จะทำการนัดหมายคณะทำงานระเบียบรถโดยสารสาธารณะในเขตเมืองพัทยา เพื่อพิจารณาการทาสีตีเส้นบริเวณซอยวัดบุณย์กัญจนารามถึงจอมเทียนซอย 18 และบริเวณหน้าตลาดเคหะเทพประสิทธิ์ เพื่อนำเสนอในที่ประชุมเพื่อพิจารณาร่วมกันในครั้งต่อไป เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตชุมชน มีการจราจรคับคั่ง เกรงจะเกิดอันตรายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยว จึงขอความร่วมมือให้เมืองพัทยาดำเนินการทาสีตีเส้นในการจุดจอดรับส่ง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150