• สมาคมครูมวยไทย ร่วมกับเมืองพัทยา ประชุมหารือการจัดงาน “มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ ครั้งที่ 5” ที่เมืองพัทยา

  สมาคมครูมวยไทย ร่วมกับเมืองพัทยา ประชุมหารือการจัดงาน “มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ ครั้งที่ 5” ที่เมืองพัทยา

  สมาคมครูมวยไทย ร่วมกับเมืองพัทยา ประชุมหารือการจัดงาน “มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ ครั้งที่ 5” ที่เมืองพัทยา

  วันนี้ (25 ก.ย. 62) เวลา 13.30 น. นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมหารือการจัดงาน “มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ ครั้งที่ 5” โดยมีนายประดิษฐ์ ทองฉาย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ รักษาการผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมฯ ซึ่งมีนายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย พร้อมด้วย นายเควิน ลอยด์ รองประธาน World Muay Boran Federation และคณะทำงานจากสมาคมครูมวยไทย นำเสนอรูปแบบการจัดงานครั้งนี้ ณ ห้องประชุม 231 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  ด้วยสมาคมครูมวยไทย พิจารณาเห็นว่าพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบที่ได้รับความนิยม โดยแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมาก เพื่อสัมผัสความงดงามของชายหาดและความสนุกที่จับต้องได้ รวมทั้งความพร้อมในด้านสาธารณูปโภคและสาธารณูปการต่างๆ โดยร่วมกับเมืองพัทยาเป็นเจ้าภาพจัดงาน “มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ ครั้งที่ 5” ระหว่างวันที่ 8-17 มีนาคม 2563 ณ เมืองพัทยา เพื่อส่งเสริม เผยแพร่และพัฒนาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ของไทยให้เป็นที่ยอมรับทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นการอนุรักษ์ไว้ซึ่งมรดกทางวัฒนธรรมของไทย ซึ่งวันนี้ได้มีการประชุมหารือเพื่อร่วมกันพิจารณารูปแบบการจัดงาน ซึ่งงานดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนที่มีใจรักในศิลปะการต่อสู้ โดยมีจำนวนผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน จาก 6 ทวีป 48 ประเทศ ซึ่งจะทำให้มีเงินหมุนเวียน กระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง ส่วนสถานที่ในการจัดงานนั้นจะมีการลงพื้นที่เพื่อสำรวจความพร้อมและความเหมาะสมในเบื้องต้น ซึ่งฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่จะนำเสนอในโอกาสต่อไป สำหรับความคืบหน้า รายละเอียดการจัดงาน รวมทั้งมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัย การจราจร การจัดการด้านสิ่งแวดล้อม และการปฐมพยาบาล จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงานให้บรรลุวัตถุประสงค์ต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150