• เชิญร่วมชมและเป็นกำลังใจให้นักกีฬา ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลคนตาบอดรายการ 2019 IBSA Football 5 a side Asia/Pacific Championships ณ สนามศูนย์กีฬาเยาวชนเมืองพัทยา ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 7 ต.ค. นี้

  เชิญร่วมชมและเป็นกำลังใจให้นักกีฬา ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลคนตาบอดรายการ 2019 IBSA Football 5 a side Asia/Pacific Championships ณ สนามศูนย์กีฬาเยาวชนเมืองพัทยา ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 7 ต.ค. นี้

  ด้วยสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย เป็นสมาคมกีฬาที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2558 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมพัฒนาการเล่นกีฬาสำหรับคนพิการ โดยเฉพาะคนตาบอดให้มีความเป็นเลิศ ประกอบกับทางสมาคมเล็งเห็นว่าเมืองพัทยาเป็นศูนย์กลางการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาที่ได้มาตรฐาน ในการนี้เพื่อเป็นการร่วมกันส่งเสริมการเป็นเมืองแห่งการกีฬา (Sports City) และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) จึงได้เชิญเมืองพัทยาร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลคนตาบอดรายการ 2019 IBSA Football 5 a side Asia/Pacific Championships ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กันยายน – 7 ตุลาคม 2562 ณ สนามศูนย์กีฬาเยาวชนเมืองพัทยา โดยมีนักกีฬาจาก 8 ประเทศ คือ สาธารณรัฐอินเดีย ญี่ปุ่น สาธารณรัฐประชาชนจีน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน รัฐสุลต่านโอมาน สาธารณรัฐเกาหลี สหพันธรัฐมาเลเซีย และเทศไทย เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาสำหรับเดินทางเข้าร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกทีมฟุตบอลคนตาบอด (โซนเอเชีย) เพื่อให้ได้สิทธิไปแข่งขัน Paralympic Games 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป

  ขอเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมชมและเป็นกำลังใจให้นักกีฬาในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลคนตาบอดรายการ 2019 IBSA Football 5 a side Asia/Pacific Championships ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 7 ตุลาคม 2562 ณ สนามศูนย์กีฬาเยาวชนเมืองพัทยา

  ท่านสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ตามช่องทางดังนี้ เพียงพิมพ์คำว่า prpattaya ใน Facebook Fanpage Instagram Twitter YouTube และ Line@ (พิมพ์ @prpattaya) และ เว็บไซต์ pattayacityevents.com เพียงเท่านี้คุณจะได้รับข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จากเมืองพัทยาง่าย สะดวกรวดเร็ว หรือแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ หรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ทาง “สายตรงนายกเมืองพัทยา” หรือหมายเลขโทรศัพท์อัตโนมัติ PATTAYA CONTACT CENTER 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150