• ทุกภาคส่วนบูรณาการเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่น แก่นักท่องเที่ยว

  ทุกภาคส่วนบูรณาการเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่น แก่นักท่องเที่ยว

  วันนี้ (30 ก.ย.62) เวลา 13.30 น. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา มร. หวัง เหว่ย หยาน ผู้ช่วยเลขานุการสถานทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทย นายจาตุรนต์​ ภักดีวานิช​ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี​ พ.ต.อ. อตินันท์ นุชนารถ รก.ผกก.สภ.พัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์​ เอนสาร​ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว​ นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ดร.ภคมน วงศ์ใหญ่ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ผู้แทนสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค​ สาขาพัทยา​ ผู้แทนจาก​สภ.เมืองพัทยา​ บางละมุง​ หนองปรือ​ นาจอมเทียน​ หน่วยงานภาครัฐแลเอกชนทุกภาคส่วน เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  ด้วยวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ของทุกปีเป็นวันชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองวันชาติและเป็นวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม 2562 โดยจะมีนักท่องเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยประมาณ 190,000 คน ซึ่งเมืองพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยว(Tourism Destination) ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว เมืองพัทยาและหน่วยงานทุกภาคส่วนจึงได้ประชุมร่วมกันในวันนี้ เพื่อหามาตรการรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันดังกล่าว ซึ่งในที่ประชุมได้เสนอมาตรการในการรองรับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อาทิ การจราจรทางน้ำและทางบก ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว เรื่องการรักษาพยาบาล ความปลอดภัยจากการถูกเอารัดเอาเปรียบ รวมทั้งมาตรการเกี่ยวกับยกระดับความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยว และในส่วนของเกาะล้าน ทางเมืองพัทยาได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่และไลฟ์การ์ด คอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ในทุกวัน

  นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้กล่าวว่าการที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาสู่เมืองพัทยาเป็นจำนวนมากนั้นแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในทุกๆด้านของเมืองพัทยา ดังนั้นเพื่อสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน จึงต้องมีการบูรณาการกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการประสานงานและสร้างความร่วมมือให้ความช่วยเหลือ ดูแลความปลอดภัย และการบรรเทาทุกข์แก่นักท่องเที่ยว ทั้งนี้ในกรณีเป็นเรื่องเร่งด่วน การขอความช่วยเหลือ หรือสอบถามรายละเอียดต่างๆ ประชาชนและนักท่องเที่ยว สามารถ โทรสายด่วนได้ที่ Call Center 1155 ของตำรวจท่องเที่ยว หรือ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150