• สสปน. เตรียมดึงงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ (Airshow) สู่ประเทศไทย (สนามบินอู่ตะเภา) ปี 2023

  สสปน. เตรียมดึงงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ (Airshow) สู่ประเทศไทย (สนามบินอู่ตะเภา) ปี 2023

  สสปน. เตรียมดึงงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ (Airshow) สู่ประเทศไทย (สนามบินอู่ตะเภา) ปี 2023

  วันนี้ (2 ต.ค.62) เวลา 09.30 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานหารือการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ (Airshow) ในพื้นที่ พัทยา-ระยอง โดยมีนายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษานายกเมืองพัทยาด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม พร้อมด้วยนายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา นายสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร อุปนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ซึ่งมีนางนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. พร้อมด้วยผู้จัดงาน Farnborough International Airshow (FIA) เข้าร่วมปรึกษาหารือการจัดงานดังกล่าว ที่ห้องประชุม 231 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กำหนดจัดงานอุตสาหกรรมการบิน Air Show 2023 ที่ประเทศไทย และได้มีการศึกษาถึงความเหมาะสมและความพร้อมของพื้นที่จัดงาน คือสนามบินอู่ตะเภาและเมืองพัทยา ซึ่งมีความพร้อมในการจัดงานดังกล่าว ซึ่งงานจะจัดในเดือนตุลาคม 2566 เป็นเวลา 4 วัน ณ สนามบินอู่ตะเภาภายในงานจะเป็นการแสดงศักยภาพของเครื่องบินพลเรือนและเครื่องบินทหาร ซึ่งถือว่าเป็นเวทีที่แสดงผลงานระหว่างผู้ผลิตเครื่องบินพาณิชย์อย่างแอร์บัสและโบอิ้ง รวมทั้งการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านอุตสาหกรรมการบิน และจะมีการแสดงศักยภาพของเครื่องบินในรุ่นต่างๆ ทั้งเครื่องบินแอร์บัสและเครื่องบินรบ

  นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยากล่าวว่า เมืองพัทยามีความพร้อมในการร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน Air Show 2023 เนื่องจากเมืองพัทยาอยู่ในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor) ซึ่งมีโรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว สิ่งอำนวยความสะดวก ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างเต็มที่ และคาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะนำรายได้เข้าสู่พัทยาอย่างแน่นอน อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมสร้างภาพลักษณ์ทื่ดีให้กับเมืองพัทยา ในฐานะเมืองท่องเที่ยวระดับโลกอีกด้วย ส่วนรายละเอียดต่างๆของการจัดงาน Air Show 2023 ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่จะนำความคืบหน้ามานำเสนอเป็นระยะๆต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150