• ประชุมเตรียมความพร้อมการแข่งขันไตรกีฬาเมืองพัทยา PATTAYA TRIATHLON 2019

  ประชุมเตรียมความพร้อมการแข่งขันไตรกีฬาเมืองพัทยา PATTAYA TRIATHLON 2019

  ประชุมเตรียมความพร้อมการแข่งขันไตรกีฬาเมืองพัทยา PATTAYA TRIATHLON 2019

  วันนี้ (18 ต.ค.62) เวลา 09.30 น. นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมการแข่งขันไตรกีฬาเมืองพัทยา PATTAYA TRIATHLON 2019 ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 -10 พฤศจิกายน ณ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย โดยมีนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา นายเฉลิมพล ผลลูกอินทร์ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน สภ.เมืองพัทยา สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ บริษัท ไตรลีก (ประเทศไทย) จำกัด และผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  เมืองพัทยาร่วมกับจังหวัดชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัทไตรลีก (ประเทศไทย) กำหนดจัดการแข่งขันไตรกีฬา เมืองพัทยา PATTAYA TRIATHLON 2019 ขึ้น ระหว่างวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน ณ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เพื่อเป็นการพัฒนาและยกระดับการจัดการแข่งขันกีฬาภายในประเทศไทยให้ได้มาตรฐานสู่ระดับสากล อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาของไทย ทั้งระดับชาติและประชาชนทั่วไป ได้ทดสอบฝีมือและเสริมสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันไตรกีฬา ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักไตรกีฬาทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน โดยในวันนี้เป็นการหารือเกี่ยวกับเรื่องการกำหนดเส้นทางการแข่งขัน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันและผู้ที่สัญจรไปมาในช่วงเวลาการจัดการแข่งขัน เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อการจราจรน้อยที่สุด โดยแบ่งกิจกรรม ดังนี้
  ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เป็นการแข่งขันในรายการ Breakfast Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการแข่งขันในระยะทางวิ่งสั้นๆ โดยเริ่มจากบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย มุ่งหน้าสู่ถนนสาย 3 แยกเขาพระตำหนัก เข้าถนนพัทยา สาย 2 มุ่งหน้าสี่แยกไฟแดงท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต และเลี้ยวซ้ายลงถนนเลียบชายหาดพัทยา เข้าถนนวอล์คกิ้งสตรีท เพื่อกลับสู่จุดเริ่มต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขัน เมืองพัทยาจะดำเนินการปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 04.00 น. – 08.30 น. ในพื้นที่ต่างๆดังนี้
  1.ถนนเขาพระตำหนัก
  2.ถนนพัทยาสาย 3 (แยกเขาพระตำหนัก ถึงบริเวณพื้นที่จัดการแข่งขันแหลมบาลีฮาย)
  3.ถนนพัทยาสาย 2 (แยกเขาพระตำหนักถึงพัทยาใต้)
  4.ถนนพัทยาใต้ (ช่วงหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 8-ถนนเลียบชายหาด)
  5.ถนนพัทยากลาง-ท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต
  6.ถนนเลียบชายหาด-วอคกิ้งสตรีท

  ในวันอาทิตย์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เป็นการแข่งขันในรายการ ไตรกีฬาระยะมาตรฐาน (ชาย-หญิง) โดยเริ่มการแข่งขันว่ายน้ำ ที่บริเวณทะเลแหลมบาลีฮาย ระยะทาง 750 เมตร ต่อด้วยการแข่งขันปั่นจักรยาน ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยเริ่มจากบริเวณแหลมบาลีฮาย มุ่งหน้าถนนเฉลิมพระเกียรติ (ช่วงสะพานข้ามแยก) เลี้ยวขวาเข้าถนนทัพพระยา มุ่งหน้าสู่ถนนเทพประสิทธิ์ และปั่นจักรยานไปตามเส้นทางถึงถนนสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายผ่านสี่แยกไฟฟ้าแดงพัทยาใต้ และลอดอุโมงค์ข้ามแยกพัทยากลาง และกลับตัวภายในอุโมงค์ เพื่อปั่นจักรยานตามเส้นทางเดิมกลับสู่จุดเริ่มต้น เพื่อเข้าร่วมแข่งขันวิ่ง ระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยเริ่มปล่อยตัวการแข่งขันวิ่ง จากแหลมบาลีฮาย วิ่งใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย เลี้ยวขวาขึ้นสวนเฉลิมพระเกียรติ มุ่งหน้าขึ้นเขาพระใหญ่ และกลับตัวออกมาหน้าป้อมตำรวจเขาทัพพระยา เบี่ยงซ้ายเข้าถนนผ่านหน้าโรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท มุ่งหน้าสู่ประภาคาร เพื่อกลับสู่เริ่มต้นที่แหลมบาลีฮาย เป็นอันสิ้นสุดการแข่งขัน ทั้งนี้จะมีการปิดเส้นทางการจราจรถนนเขาพระตำหนัก ตั้งแต่เวลา 03.00-12.00 และแหลมบาลีฮาย ตั้งแต่เวลา 03.00-14.00 น. โดยจะเปิดการจราจรเดินรถสวนทาง 1 ช่องจราจร

  สำหรับเส้นทางการแข่งขันวิ่ง ระยะทาง 10 กิโลเมตร ในวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ เมืองพัทยาจะมีการหารืออีกครั้ง เนื่องจากเส้นทางต่างๆในพัทยาตอนนี้มีการดำเนินการขุดเจาะถนนเพื่อวางท่อสายไฟลงดิน และเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นอำนวยความสะดวกต่อผู้เข้าร่วมแข่งขันต่อไป

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150