• พิธีเปิดโครงการมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ ภาคตะวันออก (จังหวัดชลบุรี)

  พิธีเปิดโครงการมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ ภาคตะวันออก (จังหวัดชลบุรี)

  พิธีเปิดโครงการมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ ภาคตะวันออก (จังหวัดชลบุรี)

  เมื่อวันที่ (19 ต.ค.62)เวลา 16:30 น. นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานกรรมการจัดมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ ภาคตะวันออก(จังหวัดชลบุรี) โดยมีนายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเมืองพัทยา​ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ พร้อมด้วยนางสาวธีราภรณ์ ศรีจันทร์ ผู้อำนวยการส่วนสงเคราะห์และสวัสดิการสังคม แขกผู้มีเกียรติ ประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมพิธีฯเป็นจำนวนมาก ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล​ พัทยา บีช

  คณะกรรมการจัดมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ วุฒิสภา ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงศึกษาธิการ สมาคมคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย จังหวัดชลบุรี สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช จัดโครงการ“ มหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ ภาคตะวันออก(จังหวัดชลบุรี)”เพื่อเป็นเวทีนำเสนอผลงานของผู้แสดงความสามารถ ซึ่งเป็นคนพิการในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงที่มีความสามารถหลากหลาย​ และสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จจากการตรากฎหมายว่าด้วยการควบคุมการขอทาน​ ที่ได้ส่งเสริมให้คนพิการมีศักดิ์ศรี มีอาชีพ มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย​

  ซึ่งบรรยากาศการจัดงานในวันนี้​ นอกเหนือจากการแสดงบนเวทีแล้ว​ ยังมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทั้งอาหาร​ ของขบเคี้ยว​ งานจักรสานและการแสดงศิลปะหัตถกรรม งานประดิษฐ์​ ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ​ ความรู้​ ความสามารถของผู้พิการที่ได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี​ โดยมีประชาชน​ นักท่องเที่ยวร่วมชมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ต่างๆเป็นจำนวนมาก

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150