• สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ร่วมกับเมืองพัทยา และทุกภาคส่วน จัดงานเทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ หวังดึงนักท่องเที่ยวร่วม ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค 25-26 ต.ค.นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ร่วมกับเมืองพัทยา และทุกภาคส่วน จัดงานเทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ หวังดึงนักท่องเที่ยวร่วม ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค 25-26 ต.ค.นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ร่วมกับเมืองพัทยา และทุกภาคส่วน จัดงานเทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ หวังดึงนักท่องเที่ยวร่วม ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค 25-26 ต.ค.นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  วันนี้ (17 ต.ค. 62) เวลา 13.30 น. นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมจัดงานเทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ โดยมีนายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงวุฒิและที่ปรึกษาฝ่ายการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม นายวัชรพล สารสอน รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน พัทยา นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมฯ ซึ่งมีนายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา นำเสนอรูปแบบการจัดงานครั้งนี้ ที่ ห้องประชุม ทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา

  สภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ร่วมกับเมืองพัทยา และทุกภาคส่วนในพื้นที่ จัดกิจกรรม “เทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “วัฒนธรรมชวนชิม” ขึ้น ระหว่างวันที่ 25 – 26 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 22.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนการส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติด้านวัฒนธรรม ออกสู่สายตาชาวโลก และเป็นการต่อยอดให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่นและภาคส่วนต่าง ๆ ในการนำผลผลิตของพื้นบ้านมาทำเป็นอาหารในเมนูต่าง ๆ ให้ประจักรสู่สายตาชาวไทยและนักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสอาหารไทย 4 ภาค ของอาหารไทยพื้นไทยนานาชนิดอีกทางหนึ่งด้วย

  ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ได้มีคัดสรรร้านอาหารคาวหวาน ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัด ทั้ง 4 ภาค มาจัดแสดง พร้อมการคิดค้นสร้างสรรค์อาหารเมนูใหม่ๆ ที่ยังคงมรดกทางวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์มาสาธิตให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารไทยที่หาชิม หาทานได้ยาก ซึ่งขณะได้มีการคัดสรรมาอาหารที่จะเข้าร่วม จำนวน 13 ประเภท รวม 30 ชนิด อาหารจากทั่วทุกภาค นอกจากนี้ภายในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากเครือข่ายวัฒนธรรมในชุดการแสดงต่างๆ การเดินแบบประกวดแฟชั่นโชว์ผ้าไทยที่วิจิตรงดงามการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย บูธอาหารไทย คาวหวานนานาชนิดทั้ง 4 ภาค ที่หลากหลายเมนูเด็ด และมีการมอบโล่เชิดชูเกียรติ บุคลากรสภาวัฒนธรรมดีเด่นระดับชาติ มอบโล่เกียรติคุณให้ผู้ประกอบการอาหารวัฒนธรรมสร้างสรรค์ ภายในงานอีกด้วย

  พลาดไม่ได้ เตรียมพบกับเมนูอาหารมิติใหม่ นานาชนิดในงานเทศกาลมรดกวัฒนธรรมอาหารเชิงสร้างสรรค์ หวังดึงนักท่องเที่ยวร่วม ช้อป ชิม ชม ตลาดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค ระหว่างวันที่ 25 – 26 ตุลาคม 2562 นี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 22.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

  Print Friendly, PDF & Email

  © 2016 Web Developer Themes
  ที่อยู่: 171 หมู่ 6 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150